Đau hông có phải bị bệnh gan

Đau hông có phải bị bệnh gan?

228 Lượt xem

Đau bên hông có phải bị bệnh gan là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc bị đau vùng hông này. Trên thực tế có hơn 20 loại bệnh có thể dẫn tới chứng đau hông phải, do đó để chẩn đoán chính xác là điều rất khó khăn. Vậy hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu rõ hơn về triệu chứng đau hông này nhé.

>> Xem thêm: Bệnh gan có biểu hiện gì?

>> Xem thêm: Dấu hiệu ở gan bàn tay giúp nhận biết bệnh gan

ĐAU HÔNG CÓ PHẢI BỊ BỆNH GAN?

Đau hông có phải bị bệnh gan

Đau hông có phải bị bệnh gan

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 35 tuổi, thời gian gần đây tôi thường xuyên bị đau vùng hông. Cảm giác ngày một nhiều hơn. Tôi nghe nói đau hông là triệu chứng bệnh gan, bác sĩ cho tôi hỏi đau hông có phải bị bệnh gan không? Mong bác sĩ tư vấn.

SỰ THỰC VỀ TÌNH TRẠNG ĐAU HÔNG CÓ PHẢI BỊ BỆNH GAN

Chào bạn. Rất cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho phòng khám. Đau hông có phải bị bênh gan không? thì trước tiên chúng ta cần biết rằng đau hông có rất nhiều nguyên nhân, có thể những nguyên nhân bệnh lý của hệ thống tiết niệu hoặc rất nhiều bệnh khác, và có thể trong đó là do bệnh gan. Bệnh nhân thường nghĩ đến bênh thận khi bị đau hông lưng vì vậy đây là một phàn nàn thường gặp của bệnh nhân khi đến khám chuyên khoa tiết niệu.

Thông thường những bệnh nhân mắc bệnh thận sẽ xuất hiện một số triệu chứng như: đi tiểu nhiều, nước tiểu ít, tiểu buốt, đau vùng lưng hông sát gần xương sườn lan xuống dưới, lan đến bộ phận sinh dục có thể kèm nóng sốt, thay đổi màu nước tiểu…

Nhưng có đến phần lớn trường hợp đau vùng lưng hông không phải do bệnh thận mà do một số bệnh lý về thần kinh – cột sống gây ra.

Vậy đau hông có phải bị bệnh gan? Đau hông còn là một trong những triệu chứng do bệnh gan dẫn đến

Trên lâm sàng đau hông do bệnh gan dẫn đến thường là đau ở một hoặc hai bên hông, có thể chỉ xuất hiện một mình, cũng có thể kèm theo vàng da, chứng tích tụ và cổ trướng… Đau hông phần lớn là do khí ở gan uất kết. Nhưng đau hông nói đến ở đây là thực chứng do gan mật uất nhiệt gây mất khả năng sơ tiết, đau hông do viêm gan và sưng gan.

Đau hông có phải bị bệnh gan

Đau hông phần lớn là do khí ở gan uất kết

Đau hông lâu ngày dần thấy máu ứ đọng trở ngại, vì đau lâu lạm vào mạch máu dẫn đến, trong biện chứng luận trị dùng cách điều tiết khí, thanh gan, giải độc để điều trị. Hư chứng thì dùng cách nhu gan dưỡng âm trị. Nếu đau hông ứ máu thì dùng cách hoạt huyết ý trị. Nếu đau hông kèm theo vàng da, chứng tích tụ, cổ trướng… thì phải phân biệt chính phụ, nặng nhẹ hay nhanh chậm mà xử lý thích hợp.

Khi bạn có triệu chứng đau hông nên đến các bệnh viên, phòng khám chuyên gan để khám bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp nhất.

>> Xem thêm: Đau vùng bụng là triệu chứng gan nhiễm mỡ nặng

>> Xem thêm: Triệu chứng đắng miệng ở người bệnh gan do đâu?

Trên đây là lời giải đáp về vấn đề: đau hông có phải bị bệnh gan hay không. Hi vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn có thể hiểu thêm về tình trạng đau hông cũng như dấu hiệu bệnh gan, từ đó bạn sẽ có cách phòng ngừa hay điều trị bệnh thích hợp.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất