Đậu nành làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ

374 Lượt xem

Đậu nành là một thực phẩm tốt cho tim mạch. Nhưng gần đây, người ta còn thấy đậu nành là một thực phẩm có thể làm giảm gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn gì?

>> Xem thêm: Nguy hiểm từ bệnh gan nhiễm mỡ

Đậu nành làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ

Đậu nành làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ

Theo kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học đến từ Trường đại học Illinois (bang Chicago, Mỹ) thì các protein trong đậu nành có thể làm hoạt hoá chu trình Wnt/β-catenin – chu trình chuyển hoá mỡ trong gan. Và hiệu quả đạt được là gan giảm hẳn lượng chất béo và giảm sự tích trữ triglycerid vốn là một nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Nhóm người nào dễ mắc gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Những nguyên nhân chính gây gan nhiễm mỡ

Như báo cáo được trình bày trong Hội nghị khoa học về hoá sinh và sinh học phân tử (Mỹ) thì nhóm nghiên cứu đã thực nghiệm trên những chú chuột thừa cân và béo phì. Những con chuột này được nuôi dưỡng bởi một chế độ giàu protein đậu nành. Sau 17 tuần đo lượng mỡ trong gan thì thấy tổng lượng mỡ trong gan giảm xuống 20% so với nhóm chuột đối chứng. Nhóm nghiên cứu kết luận, đậu nành thực sự hữu ích trên những con chuột thừa cân béo phì, và điều này hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tương tự trên người.
Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất