Đau vùng bụng là triệu chứng gan nhiễm mỡ nặng

870 Lượt xem

Phần lớn gan nhiễm mỡ ở giai đoạn đầu không có triệu chứng cụ thể, tuy nhiên nếu đau hạ sườn phải nhiều và thường xuyên thì đây lại là báo động nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ nặng. Chính vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác khi thấy đau vùng bụng thường xuyên cần nhanh chóng kiểm tra và xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị bệnh sớm.

>> Xem thêm: Nhận biết gan nhiễm mỡ qua các triệu chứng

>> Xem thêm: Biểu hiện gan nhiễm mỡ độ 2

Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể do rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến. Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ thì béo phì, thừa cân, sử dụng thuốc không khoa học, sử dụng nhiều rượu bia là nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Đau vùng bụng là triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Đau vùng bụng là triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

ĐAU VÙNG BỤNG LÀ TRIỆU CHỨNG GAN NHIỄM MỠ

Các bác sĩ chuyên gan cũng cho biết, người bệnh mắc bệnh hầu như không cảm nhận được rõ những triệu chứng đau khi gan bị tổn thương, nếu trong trường hợp bệnh gây đau vùng bụng thì người bệnh sẽ bị đau tập trung ở phần trên bên phải của bụng. Hoặc là người bệnh cũng có thể bị đau toàn thân mặc dù không phổ biến lắm. Đau đớn là kết quả của viêm nhiễm gan hoặc căng gan do lượng mỡ trong gan quá nhiều.

Bệnh nhân đến giai đoạn cuối mới có thể xuất hiện rõ các triệu chứng của bệnh mà chỉ đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì những triệu chứng mới xuất hiện rõ, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo là các bệnh viêm gan như viêm gan B hoặc viêm gan C, do đó, người bệnh cần hết sức thận trọng.

Khám và điều trị sớm khi xuất hiện đau vùng bụng

Khám và điều trị sớm khi xuất hiện đau vùng bụng

Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ được coi là lành tính vì bệnh không gây ra cho người bệnh nhiều khó khăn trong cuộc sống, tuy nhiên, gan nhiễm mỡ lâu ngày có thể dẫn đến bệnh xơ gan hoặc ung thư gan. Mỗi người bệnh cần được điều trị bệnh để hạn chế biến chứng mà bệnh gây ra.

Gan bị nhiễm mỡ cần được sử dụng đúng loại thuốc, đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa mới có thể đẩy lùi và khống chế, phòng tránh gan nhiễm mỡ được những diễn biến của bệnh cũng như hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ loại thuốc nào vì có thể gây hại cho gan.

Bên cạnh việc điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh nên có chế độ ăn uống cân đối, đúng đắn cũng như chọn lựa việc luyện tập khoa học để khống chế bệnh tốt nhất. Các bạn có thể xem qua: Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn gì

Tác giả: Tú Linh

Tham vấn y khoa: B.s Vũ Thị Tuấn Anh

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất