Đau vùng bụng ở người gan nhiễm mỡ

1204 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh thường gặp, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi lượng mỡ trong gan lớn hơn 5% khối lượng lá gan, và người bệnh khi mắc phải căn bệnh này cần hết sức cảnh giác để phòng ngừa biến chứng mà bệnh gây ra.

>> Xem thêm: Thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Những thủ phạm không ngờ gây bệnh gan nhiễm mỡ

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ là gì

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ là gì

ĐAU VÙNG BỤNG Ở NGƯỜI GAN NHIỄM MỠ

Như chúng ta đã biết, hầu hết các trường hợp bị gan nhiễm mỡ lành tính thường không đau và không có bất kỳ triệu chứng nào. Thông thường, nếu trong trường hợp gan nhiễm mỡ gây đau bụng thì người bệnh sẽ bị đau tập trung ở phần trên bên phải của bụng. Hoặc là người bệnh cũng có thể bị đau toàn thân mặc dù không phổ biến lắm. Đau đớn là kết quả của viêm gan hoặc căng gan.

Các mức độ nghiêm trọng của cơn đau phụ thuộc vào khả năng chịu đau của mỗi người bệnh và có thể do các biến chứng khác. Những cơn đau cảm thấy xung quanh khu vực gan thực sự có thể là do sỏi mật. Ngoài ra, ung thư gan, viêm dạ dày hoặc viêm tụy là những nguyên nhân khác khiến người bệnh bị đau đớn kinh khủng, có liên quan đến cả bệnh gan nhiễm mỡ.

Đau vùng bụng ở người gan nhiễm mỡ

Đau vùng bụng ở người gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ gặp nhiều ở những người bệnh thường xuyên sử dụng rượu bia và những người mắc bệnh mắc chứng béo phì thừa cân. Những người uống rượu bia quá mức có thể phát triển bệnh gan nhiễm mỡ. Điều này có nghĩa là chất béo được lưu trữ lại trong gan và hình thành các mô mỡ trong gan. Người bệnh có thể tiến hành cai rượu để đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.

Còn đối với những người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì, thừa cân thì người bệnh nên tiến hành giảm cân hoặc cân đối chế độ ăn uống để có thể khắc phục được hiệu quả tình trạng bệnh và ngăn chặn bệnh có diễn biến bệnh xấu hơn.

>> Xem thêm: Đau vùng bụng là triệu chứng gan nhiễm mỡ nặng

>> Xem thêm: Đau bụng cảnh báo triệu chứng gan nhiễm mỡ

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa là rất cần thiết, căn bệnh này nếu như không được khống chế tốt có thể dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất