Một số cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ

Một số cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ

289 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ nếu được phát hiện và điều trị sớm thì bệnh hoàn toàn có thể được đẩy lùi. Sau đây là một số cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ muốn gửi tới bạn đọc.

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả trong dân gian

HỎI

Cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào

Cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Tôi năm nay 29 tuổi, tôi không hút thuốc, lâu lâu có nhậu với bạn bè. Tôi vừa mới đi khám bác sĩ và được chuẩn đoán bị gan nhiễm mỡ, bây giờ tôi nên ăn uống thế nào và có cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ không? Mong bác sĩ tư vấn. Tôi xin cám ơn.

TRẢ LỜI

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bệnh gan nhiễm mỡ tuy lành tính, nhưng tỉ lệ phát sinh xơ hóa cao đến 25%, có khoảng l,5% – 8% người bệnh có thể phát sinh bệnh xơ gan. Gan nhiễm mỡ cấp tính do thuốc; ngộ độc; thai nghén… tiên lượng xấu, tỉ lệ tử vong rất cao. Tuyệt đại đa số gan nhiễm mỡ mạn tính tiên lượng tốt. Nếu sớm phòng trị và tìm những cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ thì có thể ngăn cản gan nhiễm mỡ phát triển thêm, thậm chí còn có thể “xoay ngược tình thế”.

Cho nên, chẩn đoán ban đầu về gan nhiễm mỡ đóng vai trò rất quan trọng. Kiểm tra bằng siêu âm đã trở thành phương pháp chẩn đoán hàng đầu được chọn.

Hiện nay, cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ vẫn lấy việc loại bỏ nguyên nhân gây bệnh là chính, điều trị bằng ăn uống; giảm cân cũng như hỗ trợ bằng thuốc, khống chế bệnh tiến triển một cách có hiệu quả, cũng như có thể “xoay ngược tình thế”.

Các cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ giúp đẩy lùi mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • Điều trị bằng thuốc

Việc dùng thuốc hỗ trợ hợp lý theo chỉ định bác sĩ là cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ

Việc dùng thuốc hỗ trợ hợp lý theo chỉ định bác sĩ là cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ

Đây là cách hỗ trợ, việc dùng thuốc hỗ trợ hợp lý phải được tiến hành dưới sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

  • Chế độ ăn uống

Gan nhiễm mỡ do rượu thì cấm uống rượu và chỉnh đốn dinh dưỡng. Nên dùng thức ăn giàu đạm; nhiều nhiệt lượng, cũng như bổ sung một ít vitamin.

Gan nhiễm mỡ do béo phì, việc làm giảm cân có thể cải thiện béo mập và chứng insulin máu cao; đề kháng insulin; bệnh tiểu đường; chứng cao mỡ máu, cũng như tiêu trừ gan nhiễm mỡ. Trong đó, ăn uống và tập luyện là cơ sở để giảm cân. Đây là cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ chính mà người bệnh cần quan tâm.

  • Chế độ tập luyện

Điều trị bằng tập luyện cho người bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì; bệnh tiểu đường; cao mỡ máu gây ra, cần dưới sự dẫn dắt của thầy thuốc để hoàn tất mức tập luyện vừa phải, mỗi lần tập luyện duy trì trong 30 phút, mỗi tuần trên 3 1ần.

Bạn đã đi khám, đã được bác sĩ chẩn đoán bệnh, bạn nên điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc, đồng thời không được tự ý ngừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ bằng hai phương pháp đơn giản

Sau khi nắm rõ được cách chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ. Hi vọng các bạn sẽ có sự hiểu biết thêm nhiều về căn bệnh gan nhiễm mỡ này và có hướng điều trị bệnh thích hợp.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất