Cách phòng tránh viêm gan B lây qua đường tình dục

266 Lượt xem

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm với tốc độ lây nhiễm chóng mặt, và điều quan trọng đó là hiện nay vẫn chưa có phương án điều trị viêm gan B triệt để. Bệnh có 3 đường lây lan chính là đường máu, từ mẹ sang con và đường tình dục.

Viêm gan b lây qua đường tình dục

Cách phòng tránh viêm gan B lây nhiễm qua đường tình dục

Đối với những bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B, nhất là những cặp vợ chồng thường không biết làm cách nào để hạn chế sự lây nhiễm bệnh cho nhau. Hoặc có nhiều bệnh nhân chủ quan không nắm rõ được mức độ nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe cũng như người xung quanh và không thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Do đó ở bài viết này, các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp phòng tránh sự lây nhiễm viêm gan B qua đường tình dục.

ĐỂ LÀM GIẢM LÂY NHIỄM VIÊM GAN B KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC CẦN CHÚ Ý GÌ?

Trước khi có quan hệ tình dục với người khác, cần đảm bảo cả bản thân mình và đối tượng đều không mang virus viêm gan B bằng cách tiến hành các xét nghiệm cần thiết tại các cơ sở y tế. Trường hợp một trong hai có nhiễm bệnh thì sử dụng bao cao su là biện pháp bảo vệ an toàn nhất giúp phòng tránh sự lây nhiễm virus viêm gan B qua đường tình dục. Các dụng cụ tình dục cũng nên được vệ sinh cẩn thận trước khi sử dụng bởi virus viêm gan B có thể tồn tại trong thời gian lên đến vài tuần ở môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, theo nghiên cứu cho biết trong nước bọt cũng có chứa virus viêm gan B, tuy nhiên ít và không đủ khả năng truyền bệnh. Mặc dù vậy, vẫn không nên chủ quan bởi chỉ cần trong miệng có vết thương hở dù chỉ là xước nhẹ cũng có thể là nơi để virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể.

Nếu bạn không nhiễm viêm gan B thì tiêm phòng sẽ cách rất tốt để bạn có thể tránh lây nhiễm viêm gan B trong tất cả trường hợp vì viêm gan B không chỉ lây qua đường tình dục mà còn lây truyền qua máu và qua đường từ mẹ sang con. Tiêm phòng vaccine viêm gan B đầy đủ và đúng cách có thể bảo vệ bạn khỏi sự lây nhiễm với tỷ lệ lên đến 90%.

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan B mạn tính

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất