Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây nắp ấm

647 Lượt xem

Nắp ấm còn có tên cây bình nước, nắp bình cất, nắp nước, trư lung thảo, bình nước kỳ quan, cây bắt mồi, trư tử lung… đặc biệt cây nắp ấm còn được sử dụng vào mục đích chữa bệnh cũng rất hiệu quả – nắp ấm cũng là một loại cây được nhiều người sử dụng để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. 

>> Xem thêm: Các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả trong dân gian

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ trà khô

DÙNG CÂY NẮP ẤM ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng cây nắp ấm

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng cây nắp ấm

Theo đông y thì cây nắp ấm có vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, hóa đàm, chỉ khái, tiêu viêm, hạ huyết áp. Bộ phận dùng: thu hái toàn cây, đem về rửa nhanh, thái nhỏ, phơi khô để dành, dùng riêng hoặc phối hợp những vị thuốc khác có tác dụng điều trị bệnh rất hiệu quả.

Khi người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng cây nắp ấm để điều trị bệnh với liều lượng và cách sử dụng như sau: Gan nhiễm mỡ (dựa vào siêu âm và kết quả xét nghiệm máu): toàn cây nắp ấm phơi khô, liều dùng 30-50g/ngày.

Cách dùng: nấu với 3 lít nước giữ sôi lửa 20 phút, để nguội uống thay trà hàng ngày. Liên tục 30 ngày, có thể dùng liên tục 3 tháng, kết quả rất tốt. Đặc biệt khi người bệnh gan nhiễm mỡ dùng cây nắp ấm để điều trị bệnh theo đúng liều lượng thì người bệnh gần như không gặp phải phản ứng nào của thuốc.

Bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ

Tuy nhiên, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi dùng cây nắp ấm để điều trị bệnh thì không nên sử dụng cho những bệnh nhân như: Không dùng cho phụ nữ có thai.Người hay tiểu đêm không uống nắp ấm vào chiều-tối, nên uống sáng-trưa. Đặc biệt là khi uống nước nắp ấm nước tiểu sẽ có màu đỏ sẫm như màu cà phê, người bệnh không phải lo lắng.

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen

>> Xem thêm: Bài thuốc hay trị gan nhiễm mỡ

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được đi khám và lựa chọn đúng phương pháp điều trị thích hợp. Người bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất