Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y

464 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ và trong đó chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y là phương thức được nhiều người lựa chọn bởi những đặc tính ưu điểm của nó mang lại.

>> Xem thêm: Các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả trong dân gian

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ từ nguyên nhân gây bệnh

Chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y luôn mang lại hiệu quả rất ấn tượng. Biểu hiện lâm sàng ở người mắc bệnh nhẹ không hề rõ rệt, ở người bệnh nặng thì bệnh tình nguy hiểm hơn. Gan nhiễm mỡ thuộc về loại bệnh có thể đảo ngược, chẩn đoán sớm và kịp thời chữa trị có thể hồi phục bình thường. Vậy trong đông y có những bài thuốc nào chữa trị gan nhiễm mỡ?

Chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y

Chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y

CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG ĐÔNG Y

Chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y đang được nhiều người tìm tới, vậy phương pháp này có những ưu điểm gì mà người ta tin dùng hơn là các phương pháp hiện đại hiện nay.

Trong Đông y người ta chia thuốc làm 2 dạng thuốc chính đó là Bắc và thuốc Nam, và cả 2 dạng thuốc này đều dùng các vị thuốc thảo mộc tự nhiên trị bệnh chính vì thế mà thuốc Đông y có ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp chữa gan nhiễm mỡ hiện nay đó là an toàn tuyệt đối với người bệnh. Áp dụng cách chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y thường không gây ra tác dụng phụ, thuốc cũng đào thải ra ngoài cơ thể nhanh và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y thường có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao do đó có thể làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan giúp giảm áp lực tới gan đồng thời tăng cường chức năng của gan, từ đó gan sẽ hồi phục lại nhanh chóng

Bởi vậy, việc nhiều người lựa chọn chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y trở nên phổ biến và là phương pháp tốt mà người bệnh nên áp dụng.

CÁC BÀI THUỐC CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG ĐÔNG Y

Dưới đây chúng tôi giới thiệu về các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y như sau:

Cao đan sâm trần bì

  • Toa thuốc: đan sâm 100 gam, trần bì 30 gam, mật ong 100ml.
  • Cách dùng: đan sâm, trần bì cho thêm nước vào đun lên, lọc lấy nước đặc rồi cho thêm mật ong thành cao dẻo. Mỗi lần dùng 20ml, mỗi ngày 2 lần.
  • Công dụng: tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, tiêu đờm. Thích hợp dùng cho bệnh gan nhiễm mỡ khí huyết không lưu thông, tụ máu trong gan.
Chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y cần thực hiện theo bác sĩ chỉ định

Chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y cần thực hiện theo bác sĩ chỉ định

Canh phật thủ thanh yên

  • Toa thuốc: quả phật thủ 6 gam, thanh yên 6 gam, lượng đường trắng phù hợp.
  • Cách dùng: Phật thủ, thanh yên thêm nước vào đun sôi, lọc lấy nước rồi cho thêm lượng đường vừa đủ, dùng mỗi ngày 2 lần.
  • Công dụng: Mát gan giải độc, lưu thông khí huyết, tan đờm. Thích hợp dùng với bệnh gan dẫn đến khí huyết không thông.

Nước đan sâm, sơn tra, mật ong

  • Toa thuốc: đan sâm, sơn tra mỗi loại 15 gam, đàn hương 9 gam, cam thảo 3 gam, mật ong 3ml.
  • Cách dùng: đan sâm, sơn tra cho thêm nước đun sôi, lọc lấy nước rồi cho thêm mật ong, lại đun sôi thêm, mỗi ngày uống 2 lần.
  • Công dụng: Hoạt huyết tan đờm, mát gan bổ tì. Thích hợp dùng cho bệnh gan nhiễm mỡ tụ máu.

Trên đây là các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông Y hiệu quả mà các bác sĩ cung cấp tới cho bạn đọc tham khảo. Tuy nhiên, để áp dụng đúng bệnh và đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên đi khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bản thân và nên thực hiện điều trị dưới chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý hay tùy tiện áp dụng khi chưa nắm rõ sức khỏe của mình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn điều trị gan nhiễm mỡ tại nhà

>> Xem thêm: Thảo dược trị gan nhiễm mỡ

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho người bệnh. Để tránh xa bệnh gan nhiễm mỡ, chúng ta phải hết sức chú ý trong cuốc sống hàng ngày, chế độ ăn uống lành mạnh, thói quen sinh hoạt khoa học, tập luyên cơ thể một cách phù hợp, và duy trì một tâm trạng vui vể, như vậy có thể phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ một cách tối đa.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất