Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào?

566 Lượt xem

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào? Không phải bệnh nhân nào khi được chẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 cũng nắm được những kiến thức về bệnh cũng như cần phải điều trị bệnh như thế nào để mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất?

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

>> Xem thêm: Phát hiện gan nhiễm mỡ như thế nào?

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3

Gan nhiễm mỡ độ 3 cần điều trị như thế nào?

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3 NHƯ THẾ NÀO?

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn muộn của bệnh gan nhiễm mỡ, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở giai đoạn này thì người bệnh cần được tiến hành điều trị để hạn chế ảnh hưởng xấu của bệnh đối với gan cũng như sức khỏe nói chung.

Gan nhiễm mỡ không phải là biểu hiện của một bệnh lý mà là biểu hiện của nhiều bệnh lý gộp lại. Trong một người bình thường tỷ lệ mỡ chiếm khoảng 3-5% trọng lượng của gan. Còn nếu mỡ trên 5% là bắt đầu của bệnh lý về gan nhiễm mỡ. ở mức độ nhỏ lượng mỡ chiếm khoảng 5-10%, mức độ cao hơn là 10-20%. Trên 30% là gan trong tình trạng đáng báo động.

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống cân đối

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống cân đối

Thông thường khi đi khám nếu xác định người bệnh bị gan nhiễm mỡ độ 3, các bác sỹ sẽ bắt người bệnh phải nằm viện điều trị. Vì lúc này tình trang bệnh đã rất nguy hiểm, có thể biến chứng gây ra các bệnh khác về gan như xơ gan, ung thư gan. Khi điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 người bệnh muốn khỏi được ngoài việc dùng thuốc điều trị cần kết hợp chế độ ăn kiêng tuyệt đối và theo dõi hàng ngày.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nào là nguy hiểm nhấtTrà khô hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Do gan của người bệnh ở giai đoạn 3 này bị tổn thương khá nghiêm trọng nên cần 1 khoảng thời gian dài để phục hồi. Không thể khỏi ngay được. Tùy mức độ bệnh và chế độ sinh hoạt của từng người mà có thể mất tới 3-6 tháng.

Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa có loại thuốc cụ thể nào để điều trị gan nhiễm mỡ độ 3, do đó, việc điều trị bệnh có lẽ cần phải kết hợp rất nhiều loại thuốc với nhau và đối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ nói chung thì việc điều trị gan nhiễm mỡ cần kết hợp với chế độ ăn uống cân đối cũng mới có thể mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất