Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc

239 Lượt xem

Loại thuốc nào để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là tốt nhất? Đó là câu hỏi của không ít bệnh nhân gan nhiễm mỡ hiện nay. Để giúp người đọc hiểu rõ về căn bệnh này cũng như các liệu pháp điều trị bệnh, trong bài viết này sẽ giải thích rõ cho bạn.

>> Xem thêm: Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ từ nguyên nhân

>> Xem thêm: Hướng dẫn điều trị gan nhiễm mỡ tại nhà

Dùng thuốc nào để điều trị gan nhiễm mỡ?

Dùng thuốc nào để điều trị gan nhiễm mỡ?

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Lý do thường nhất làm cho gan bị nhiễm mỡ là tình trạng béo phì, nghĩa là khi cân nặng của cơ thể tăng lên quá nhiều, ngược lại ở những người bị phù do suy dinh dưỡng lâu ngày cũng có thể bị tích tụ mỡ trong gan do thiếu các chất cần thiết để đưa bớt chất mỡ ra khỏi gan. Các nguyên nhân khác cũng có thể làm cho gan bị nhiễm mỡ, đó là tình trạng nghiện rượu, bị bệnh tiểu đường típ II, bệnh tăng chất mỡ trong máu, bệnh nhiễm chất đồng (bệnh Wilson’s), bệnh lao và đặc biệt là tình trạng nhiễm siêu vi viêm gan C mãn tính. Ngoài ra, một số thuốc như corticoides,tertrecylin, estrogen dùng liều cao và kéo dài sẽ gây rối loạn sự biến đổi chất mỡ trong gan và rồi cũng làm cho gan bị tích tụ mỡ.

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG THUỐC

Khi bị gan nhiễm mỡ, người bệnh thường lo lắng và tìm mọi cách điều trị, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt cho người bệnh. Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh phải xác định được nguyên nhân gây bệnh từ đó mới có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ có nhiều loại

Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ có nhiều loại

Đối với những trường hợp gan nhiễm mỡ nhẹ, người bệnh chỉ cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, hạn chế rượu, bia và các loại đồ uống có cồn, giảm cân nếu bị béo phì, xây dựng lại chế độ dinh dưỡng khoa học đối với những trường hợp gan nhiễm mỡ do giảm cân quá nhanh… thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm, các tổn thương gan sẽ nhanh chóng mất đi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bệnh gan nhiễm mỡ quá nặng, phải điều trị bằng thuốc thì người bệnh cần phải tuân theo y lệnh của bác sĩ.

Hiện nay, thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có rất nhiều trên thị trường, loại thuốc tốt, không tốt, thuốc đắt, thuốc rẻ… đều có, tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp với người bệnh. Tùy từng trường hợp bệnh, tùy từng người mà có loại thuốc phù hợp. Do đó, để đảm bảo quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần phải tuân thủ theo liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ bằng hai phương pháp đơn giản

>> Xem thêm: Thảo dược trị gan nhiễm mỡ

Người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được sự tư vấn trực tiếp về chế độ dinh dưỡng cũng như liệu pháp điều trị bệnh để bệnh tình được thuyên giảm nhanh nhất.  

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất