Điều trị gan nhiễm mỡ cần xác định rõ nguyên nhân

204 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính khi mới khởi bệnh thì bệnh hầu như không gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe người bệnh, tuy nhiên, nếu như bệnh không được điều trị thì có thể có rất nhiều biến chứng khó lường xảy ra.

1. CẦN XÁC ĐỊNH RÕ NGUYÊN NHÂN GAN NHIỄM MỠ

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan 12 Kim Mã thì bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần xác định được rõ nguyên nhân điều trị bệnh thì việc điều trị mới mang lại hiệu quả cao. Theo các bác sĩ thì bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh rất dễ hình thành, ai cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ cho nên đây còn được coi là một căn bệnh của thời hiện đại.

Gan nhiễm mỡ cần điều trị theo nguyên nhân

Gan nhiễm mỡ cần điều trị theo nguyên nhân

Cũng theo các bác sĩ thì bệnh gan nhiễm mỡ rất dễ điều trị nếu như người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân hình thành, bệnh nhân có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ vì bệnh béo phì, nhiều năng lượng; bệnh nhân nghiện rượu mãn tính; bệnh nhân sử dụng nhiều loại thuốc làm tổn hại cho gan; bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường type 2….

Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ sẽ rất đơn giản nếu như bệnh nhân xác định được rõ nguyên nhân gây ra bệnh của mình từ đó cùng phối hợp với các bác sĩ điều trị thì bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Cũng theo cá các sĩ chuyên khoa gan phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã thì bệnh nhân hoàn toàn có thể phòng bệnh gan nhiễm mỡ và bệnh cũng rất dễ để phòng tránh. Theo đó, bệnh nhân nên ăn ít chất béo, đặc biệt là chất béo từ động vật, tích cực vận động thể dục thể thao để giảm cân và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Bệnh nhân cũng không nên uống rượu bia là cách để phòng bệnh gan nhiễm mỡ và các bệnh lý về gan khác.

Bên cạnh đó thì bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ hoặc những bệnh nhân không mắc bệnh cũng nên tiến hành khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần để theo dõi diễn biến của bệnh cũng như phát hiện sớm bệnh để có biện pháp điều trị kịp thời.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất