Gan nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

271 Lượt xem

Bên cạnh nhiều chức năng khác thì gan chính là nơi tổng hợp chất béo. Nếu vì lý do nào đó khiến chất béo không được vận chuyển kịp thời ra khỏi lá gan thì chất béo tích lũy trong nhu mô gan, chiếm chỗ của tế bào gan, khi đó gan nhiễm mỡ hình thành.

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có gây xơ gan không?

GAN NHIỄM MỠ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

 

Gan nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

Gan nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

Vấn đề gây khó khăn cho cả bác sỹ và bệnh nhân là ở chỗ gan nhiễm mỡ hầu như không có dấu hiệu triệu chứng nào mà thường chỉ bị phát hiện sau khám siêu âm.

Đáng nói là phần lớn bệnh nhân lúc đó đã có vấn đề với rối loạn biến dưỡng chất béo thể hiện qua triệu chứng tăng mỡ trong máu, tăng men gan, tăng ure huyết…

Do đó, kiểm tra sức khỏe bằng siêu âm, xét nghiệm máu là biện pháp nên thực hiện định kỳ, nhất là ở người thường uống rượu, bia, thuốc lá, người phải dùng nhiều loại thuốc hoặc phải sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm…

Có một điều chắc chắn là gan nhiễm mỡ nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả thì sẽ là đòn bẩy của 3 bước kế tiếp: viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Biến chứng gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ nếu không được điều trị kịp thời sẽ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm

Phòng khám Kim Mã là cơ sở điều trị bệnh gan chuyên nghiệp của Hà Nội, có các thiết bị điều trị và chẩn đoán bệnh gan tiên tiến của quốc tế và đội ngũ các bác sĩ chuyên ngành nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú, có thể phân tích tường tận bệnh tình của từng bệnh nhân, đưa ra các phương án điều trị thích hợp nhất cho từng bệnh nhân để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, sớm lấy lại sức khỏe.

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng ăn uống

>> Xem thêm: Những ảnh hưởng của gan nhiễm mỡ tới cơ thể

Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến sức khỏe, các bạn hãy gọi đến đường dây điện thoại 0437181999 để nghe bác sĩ Phòng khám Kim Mã tư vấn miễn phí cho các bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất