Điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu như thế nào?

334 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ không do rượu là tình trạng viêm do tích lũy mô mỡ và xơ ở trong gan, xảy ra ở những người hầu như không uống rượu. Gan nhiễm mỡ không do rượu xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, hầu hết là do người bệnh mắc chứng béo phì và có chế độ ăn uống không khoa học.

>> Xem thêm: Đừng coi thường bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Làm gì khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

Điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu như thế nào?

Điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu như thế nào?

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ KHÔNG DO RƯỢU

Các biểu hiện có thể là mệt mỏi, khó chịu ở vùng hạ sườn phải hay gan lớn. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu thì người bệnh cần được điều trị theo một số hướng dẫn như sau:

Thay đổi lối sống: bao gồm một chế vận động thể lực thích hợp, khẩu phần ăn hợp lý và hạn chế các yếu tố có hại như rượu, bia… Việc giảm cân là hết sức cần thiết, nhưng cần từ từ, vì giảm cân nhanh có thể làm cho bệnh gan nặng lên. Người ta cho rằng mức độ giảm cân không nên quá 1,6kg/tuần ở người lớn. Giảm cân và tăng hoạt động thể lực có thể giúp duy trì sự cải thiện về men gan, mô bệnh học của gan và mức insulin huyết tương cũng như chất lượng sống.

Ăn uống cân đối để điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu

Ăn uống cân đối để điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu

Sử dụng các loại thuốc đúng đắn. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu thì có thể có nhiều loại thuốc khiến cho người bệnh giảm lượng cholesteron trong máu, các thuốc làm tăng nhạy cảm insulin và một số thuốc khác… đều có tác dụng nhất định với bệnh nhân gan nhiễm mỡ, tuy nhiên, sử dụng thuốc nào và sử dụng như thế nào thì người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa nhằm hạn chế được tình trạng của bệnh.

>> Xem thêm: Những thực phẩm giúp đẩy lùi mỡ bụng và gan nhiễm mỡBị gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng gì?

Tóm lại, gan nhiễm mỡ là căn bệnh lành tính khi mới khởi bệnh, đây cũng là căn bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết khi bệnh mới mạnh nha hình thành, tuy nhiên, nếu về lâu dài người bệnh không được điều trị sớm thì bệnh có thể dẫn tới hàng loạt những nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất