Điều trị gan nhiễm mỡ ở trẻ nhỏ

367 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ được đánh giá là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở trẻ mà trẻ thường gặp. Do trẻ không có khả năng chống chịu và bảo vệ gan như ở người lớn nên dễ bị tổn thương và nhanh chóng suy kiệt sau khi bị bệnh. Bởi vậy, hãy phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ cho trẻ trước khi trẻ bị bệnh.

>> Xem thêm: Những điều cần làm khi trẻ mắc gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Trẻ bị gan nhiễm mỡ nên bổ sung vitamin E

Gan nhiễm mỡ ở trẻ em

Trẻ ăn nhiều đồ ngọt dễ bị gan nhiễm mỡ

Hãy nhận biết các dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ ở trẻ:

  • Vàng da: Khi thấy sắc thái da của con thay đổi, hãy để ý đến những biểu hiện da của con. Khi da trẻ trở nên vàng vọt trông thấy, hãy nghĩ ngay đến lá gan của trẻ đã bị tổn thương.
  • Mệt mỏi
  • Chán ăn, bỏ ăn

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ Ở TRẺ EM

 

Điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt

Béo phì, thừa cân là nguyên nhân đầu tiên khiến gan trẻ bị tổn thương. Bởi vậy, các bậc cha mẹ cần phải có một chế độ ăn khoa học, vừa phải cho trẻ, không nên cho trẻ ăn quá nhiều chất, cân bằng các dinh dưỡng ngay tại các bữa ăn nhỏ của con. Cho trẻ vận động nhẹ, có thể khuyến khích con đi bộ, chơi đùa cùng bạn bè.

Bổ sung vitamin

Bổ sung rau xanh

Nên cho trẻ ăn rau màu xanh

Các chuyên gia cho biết, vitamin E có tác dụng đặc biệt để bảo vệ gan ở trẻ, bạn hãy bổ sung vitamin E thường xuyên cho con bằng các món ăn như: hạnh nhân, củ cải, hạt dẻ, rau có màu xanh, đu đủ, khoai môn, bơ….

>> Xem thêm: Trẻ con cũng có thể mắc gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Trẻ em phòng tránh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Thăm khám cùng bác sỹ chuyên khoa gan

Bác sĩ chuyên khoa gan sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích để phòng tránh bệnh gan hay đưa ra phác đồ điều trị gan hiệu quả cho con bạn. Nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất