Phương pháp điều trị ung thư gan hiệu qủa

870 Lượt xem

Cách điều trị ung thư gan cần được áp dụng phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh thì mới có thể giúp người bệnh nhanh chóng ổn định được sức khỏe và kéo dài thời gian sống cho người bệnh ung thư gan. Thông thường thì có không ít bệnh nhân khi phát hiện ung thư gan sớm, áp dụng các biện pháp chữa trị bệnh kịp thời thì thời gian sống của người bệnh có thể kéo dài từ 5-10 năm. Vậy hiện nay có những cách chữa ung thư gan nào hiệu quả được nhiều người áp dụng?

>> Xem thêm: Top 8 thực phẩm gây ung thư gan cần tránh

>> Xem thêm: Những điều cần biết về kiểm tra ung thư gan

điều trị ung thư gan

Phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả hiện nay là gì?

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN HIỆU QUẢ HIỆN NAY

Chữa bệnh ung thư gan hiện nay còn có rất nhiều thách thức vì khi bước sang giai đoạn này thì việc chữa trị bệnh không hề đơn gian và cho đến nay chúng ta cũng chưa có phương pháp chữa khỏi căn bệnh này, việc chữa bệnh ung thư gan như thế nào còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh ung thư gan, vị trí cũng như kích thước khối u trong gan mà người bệnh đang gặp phải. Hiện nay, để kiểm soát diễn biến của các khối u, giúp người bệnh ổn định chức năng gan thì có thể áp dụng những phương pháp điều trị ung thư gan như:

  • Tiêu diệt tại chỗ

Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân có khối u gan với đường kính khoảng dưới 5cm, thủ thuật này được thực hiện bằng cách tiêm cồn tuyệt đối và acid acetic qua da vào khói u gan để có thể phá hủy tế bào ung thư, biện pháp này cũng được thực hiện với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan và bị tái phát.

> Xem thêm: Nguyên nhân ung thư gan nguyên phát

  • Phẫu thuật điều trị ung thư gan

Phương pháp này được áp dụng nhiều cho bệnh nhân ung thư gan nguyên phát, khối u mới chỉ phát triển 1 phần, chức năng gan hầu như chưa bị ảnh hưởng quá nhiều. Sau khi cắt bỏ phần gan bị ung thư, gan có thể phát triển trở lại bình thường hoặc có thể thực hiện ghép gan nhằm ổn định quá trình chuyển hóa ở gan. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan và phát triển thành ung thư gan thì áp dụng biện pháp này không thích hợp.

  • Dùng tia laze hoặc đốt nhiệt sóng cao tầng (sóng cao tần)

Thủ thuật này được thực hiện với quy trình như gây tê tại chỗ sau đó dùng một kim nhỏ qua da đưa vào trung tâm khối u rồi dùng tia laze hoặc máy sinh dòng điện qua kim này để tiêu diệt tế bào ung thư.

phương pháp điều trị ung thư gan

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp đốt sóng cao tần

  • Xạ trị

Xạ trị chữa ung thư gan được thực hiện bằng cách sử dụng các tia năng lượng cao để phá hủy các tế bào ung thư gan, tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là có thể làm ảnh hưởng đến các tế bào gan còn bình thường.

  • Hóa trị

Phương pháp này được thực hiện đối với những bệnh nhân mắc ung thư gan nhưng không thể can thiệp bằng việc phẫu thuật, thực hiện hóa trị điều trị ung thư gan các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiêm thuốc qua tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào động mạch gan để cắt bớt con đường nuôi dưỡng khối u, phương pháp này được thực hiện bằng nhiều đợt, tuy nhiên hóa trị cũng có thể để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN BẰNG ĐÔNG Y CÓ TỐT KHÔNG?

Chúng ta không thể phủ nhận được tác dụng của thuốc đông y đối với những người mắc ung thư gan, đối với những người mắc bệnh ung thư gan, sử dụng thuốc đông y ở giai đoạn này người bệnh cần phải hết sức thận trọng vì nếu như dùng thuốc không đúng, thuốc chưa qua kiểm chứng khoa học thì có thể dẫn tới nhiễm độc cho gan và làm ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

Một số vị thuốc đông y được dùng nhiều cho bệnh nhân ung thư gan như cây bán chi liên, cây xạ đen, bạch hoa xa thiệt thảo, đu đủ và sả, nấm linh chi…là những vị thuốc rất tốt có thể giúp người bệnh kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư gan, giúp giải độc, tăng cường chức năng gan, khống chế diễn biến bệnh và nâng cao hiệu quả điều trị của các biện pháp như hóa trị, xạ trị… nhưng để chữa khỏi ung thư gan thì cho đến nay chưa có công trình nghiên cứu nào có thể chứng minh là thuốc đông y chữa khỏi ung thư gan.

Các vị thuốc đông y cũng chỉ có thể giúp người bệnh giảm triệu chứng bệnh, giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, chứ để tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư gan cũng như khối u gan thì rất khó và hầu như là không thể. Đối với những người mắc ung thư gan nói riêng và bất cứ bệnh lý gì về gan thì trước khi dùng thuốc hay muốn thay đổi các phương pháp chữa bệnh thì nên tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để có thể kiểm soát diễn biến bệnh và ngăn chặn những nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

>> Xem thêm: Ngăn ngừa ung thư gan nhờ ăn bưởi thường xuyên

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất