Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan B lần đầu tiên

455 Lượt xem

Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan B lần đầu tiên này giúp các bạn hiểu hơn về việc nên làm gì để có thể chữa bệnh hiệu quả hơn và giúp người bệnh nâng cao hiệu quả chữa viêm gan B.

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

nhung-luu-y-khi-dieu-tri-viem-gan-b-lan-dau-can-chu-y-nhung-gi

Viêm gan B là căn bệnh khá nguy hiểm do virus HBV-DNA truyền nhiễm gây, căn bệnh này nếu không được kiểm soát, điều trị tốt sẽ có nguy cơ dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan, rất nguy hiểm và Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B lớn nhất thế giới. Do đó việc điều trị viêm gan B lần đầu là rất quan trọng, lựa chọn phương pháp  điều trị tốt nhất, tránh tình trạng bị nhờn thuốc. Vậy trong lần điều trị đầu tiên người bệnh viêm gan B nên chú ý những gì?

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B LẦN ĐẦU TIÊN LÀ GÌ?

  • Giữ tâm trạng tốt

Người bệnh không nên quá lo lắng, sốt ruột, mà nên bình tĩnh đối mặt với bệnh. Bởi tâm trạng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng tiến triển của bệnh tật. Quá lo lắng hay căng thẳng chỉ làm cho gánh nặng của gan tăng lên mà thôi. Ngoài ra, cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về bệnh qua các con đường khác nhau, từ đó tránh được những sự hiểu nhầm về bệnh gây tâm lý hoang mang cho bệnh nhân.

  • Điều trị ở những nơi uy tín

Vấn đề quan trọng nhất trong những lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan B đó là việc người bệnh nên lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh. Lựa chọn những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín, tránh nghe theo những quảng cáo bùi tai điều trị bằng những loại thuốc không rõ nguồn gốc…

những lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan B

Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan B lần đâu tiên

  • Cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Mỗi người có một cơ thể khác nhau, tình trạng bệnh đương nhiên cũng khác nhau. Thuốc có hiệu quả với người này nhưng chưa chắc đã hiệu quả với người khác. Vì thế, trước khi tiến hành điều trị bệnh, cần được làm xét nghiệm các hạng mục viêm gan B và chức năng gan để đánh giá một cách chính xác tình trạng bệnh, từ đó có những phương án điều trị chuẩn xác.

  • Không nên thay đổi bác sĩ hoặc nơi điều trị nhiều lần

Mỗi bác sĩ hoặc bệnh viện có những cách điều trị khác nhau. Việc thay đổi bác sĩ hoặc nơi điều trị nhiều lần không chỉ khiến bệnh được điều trị nửa vời, mà còn có khả năng dẫn đến xung đột thuốc, gây nên hậu quả không tốt.

  • Cần phải kiên trì, không được bỏ cuộc sớm

Việc điều trị viêm gan B vốn là một quá trình lâu dài và khó khăn. Mong muốn chữa một lần là khỏi của nhiều bệnh nhân thực tế chỉ là một ảo tưởng. Vì thế, muốn đạt hiệu quả điều trị tốt cần giữ vững tâm lý, kiên trì chiến đấu với bệnh đến cùng.

Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan B lần đầu tiên trên đây giúp các bạn có những nhận định chính xác hơn về việc chữa trị căn bệnh này. Đối với những người mắc bệnh viêm gan B thì điều quan trọng nhất là chúng ta nên chữa bệnh từ sớm, áp dụng đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể đẩy lùi bệnh hiệu quả và ngăn chặn biến chứng virus được tốt nhất.

>> Xem thêm: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất