Điều trị viêm gan B ở thể người lành mang bệnh viêm gan b

281 Lượt xem

Người lành mang bệnh viêm gan b hay còn gọi là thể virus không hoạt động. Khi xét nghiệm các chỉ số đều ở trong các ngưỡng an toàn nên hầu hết người mắc viêm gan B ở thể người lành mang virus thường chủ quan và không điều trị.

Người lành mang bệnh viêm gan b

Người lành mang bệnh viêm gan B có cần điều trị không

NGƯỜI LÀNH MANG BỆNH VIÊM GAN B CÓ CẦN PHẢI ĐIỀU TRỊ KHÔNG?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Gan Phòng khám Gan Kim Mã, viêm gan B và ung thư gan có mối quan hệ mật thiết với nhau ngay cả người bệnh ở thể lành hay thể hoạt động.

Tuy nhiên ở thể người lành mang bệnh viêm gan B tỉ lệ tiến triển thành ung thư gan thấp hơn so với viêm gan B thể hoạt động nếu người bệnh chú ý thăm khám và tầm soát định kỳ. Ngược lại nếu biết mình mắc viêm gan B ở thể lành mà chủ quan không kiểm tra cũng không thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp tỉ lệ diễn tiến ung thư gan ở những bệnh nhân này không hề thấp hơn so với người nhiễm virus viêm gan B thể hoạt động.

Chữa bệnh viêm gan B ở thể người lành mang virus là điều trị củng cố miễn dịch nghĩa là người bệnh cần định kỳ kiểm tra sức khỏe 6 tháng/1 lần, định kỳ kiểm tra chức năng gan. Nếu có hiện tượng suy giảm chức năng gan hoặc có dấu hiệu gì bất thường thì phải có biện pháp điều trị nâng cao miễn dịch cho cơ thể.

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Ngoài ra, người lành mang bệnh viêm gan B cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt. Virus viêm gan B ở người lành mang bệnh bùng phát thông thường do chế độ ăn uống không phù hợp ví dụ: ăn quá nhiều chất khiến gan phải hoạt động nhiều, uống nhiều rượu bia gây tổn hại cho gan…hoặc do thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Lười vận động, thức khuya nhiều, hay cáu giận…có thể khiến virus viêm gan B hoạt động trở lại.

Do đó cần lưu ý ở người lành mang bệnh viêm gan b:

  • Ăn uống đầy đủ, không nên ăn quá nhiều chất
  • Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi
  • Hạn chế ăn nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật…
  • Không nên sử dụng rượu bia
  • Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái
  • Không tự ý dùng thuốc bừa bãi
  • Tránh thức khuya, tránh stress
  • Khám sức khỏe định kỳ.

Người lành mang bệnh viêm gan B cũng không nên quá chủ quan về về bệnh và sức khỏe, khi thấy những bất thường trong sức khỏe nên tiến hành khám bệnh nhằm có biện pháp sử lý kịp thời để ngăn chặn những biến chứng cho sức khỏe. Mọi thắc mắc về bệnh viêm gan B bạn có thể liên hệ tới tổng đài của Phòng khám Gan Kim Mã theo tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ chuyên khoa Gan sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Hoặc bạn có thể thể tham khảo thêm: Chữa viêm gan B ở đâu

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất