Thời gian điều trị viêm gan B kéo dài bao lâu?

377 Lượt xem

Thời gian chữa viêm gan B không cố định và tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân

Mắc viêm gan B nếu không điều trị có thể dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó cần phải kể đến bệnh xơ gan và ung thư gan. Do đó mắc viêm gan B cần thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nhưng chữa bệnh viêm gan B trong bao lâu thì khỏi?

Thời gian điều trị viêm gan B lý tưởng

Theo các các bác sĩ Phòng khám Kim Mã Viêm gan B là một bệnh có thể lây nhiễm qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con, vì bất cứ lý do nào thì người bệnh viêm gan B cũng cần được điều trị bệnh để khống chế biến chứng cũng như hạn chế lây nhiễm mà bệnh gây ra cho sức khỏe.

Thời gian điều trị viêm gan B

Tùy từng tình trạng bệnh mà thời gian điều trị sẽ khác nhau

Điều trị viêm gan B có nghĩa là làm giảm tải lượng virus viêm gan B có trong cơ thể, và đưa chúng về trạng thái ngủ yên và không tấn công gan cũng như sức khỏe người bệnh, hay có thể hiểu là là số lượng virus nhỏ hơn 100.000 copy/ml khi chỉ số HBeAg dương tính; virus nhỏ hơn 10.000 copy/ml khi chỉ số HBeAg âm tính.

Những thuốc điều trị viêm gan B hiện có: Interferon alfa , Peginterferon alfa… Sự chuyển đổi huyết thanh HbeAg dùng để quyết định thời gian duy trì điều trị với nucleoside. Theo các nghiên cứu thấy rằng bệnh nhân được điều trị bằng Interferon alfa có khả năng mất HBsAg gấp 6 lần so với bệnh nhân không điều trị.

Thời gian điều trị viêm gan B còn tùy thuộc và tình trạng bệnh, không phải ai cũng có thời gian điều trị như trong. Qua theo dõi thời gian dài ( từ 1—11 năm , trung bình 6,2 năm) bệnh nhân HbeAg dương tính 71% đáp ứng điều trị lâu dài và HBsAg trở thành âm tính.

Tuy nhiên, thời gian điều trị viêm gan B không hẳn chỉ là tùy thuộc vào các loại thuốc mà người bệnh sử dụng, mà thời gian điều trị bệnh viêm gan B còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, giai đoạn bệnh, thời điểm người bệnh điều trị là sớm hay muộn, có nhiều bệnh nhân thì việc điều trị chỉ 1 năm nhưng có những bệnh nhân lại lâu hơn.

Việc điều trị có thể mất nhiều thời gian hơn khi người bệnh trước đó điều trị bệnh viêm gan B mãn tính bằng nhiều phương pháp khác nhau, không khoa học khiến cho bệnh không được đẩy lùi mà còn có thể khiến cho virus viêm gan B nhờn thuốc, kháng thuốc, khiến cho hiệu quả việc điều trị kém, do đó, thời gian điều trị viêm gan B sẽ lâu hơn những bệnh nhân khác.

Người bệnh viêm gan B khi điều trị cần hết sức lưu ý trong việc sử dụng thuốc, Hãy tin tưởng vào bác sĩ điều trị và dùng thuốc theo đúng chỉ định bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý dùng vì điều này có thể gây nguy hiểm cho gan, để điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả và không mất nhiều thời gian thì người bệnh cần được khám bệnh và điều trị bệnh một cách khoa học, đúng phương pháp cũng như tiến hành điều trị sớm để phòng ngừa việc khó điều trị có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Không phải phòng khám nào cũng có thể điều trị trị dứt điểm bệnh của bạn. Vậy làm sao để tìm một phòng khám uy tín và hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo tại đây >> Chữa viêm gan B ở đâu uy tín 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất