Điều trị viêm gan C có tốn kém không?

1418 Lượt xem

Viêm gan C là một trong những bệnh gây nguy hiểm cho gan và có tính truyền nhiễm cao. Nhiều người phát hiện bệnh nhưng không đi điều trị sớm khiến bệnh chuyển giai đoạn nặng khó điều trị. Nguyên nhân do họ lo lắng mức phí điều trị viêm gan C ở đâu, có tốn kém không mà ngần ngại không chịu đi khám chữa bệnh.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C CÓ TỐN KÉM KHÔNG

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Kim mã chia sẻ, điều trị viêm gan C có tốn kém không còn phụ thuộc vào các yếu tố như giai đoạn phát triển của bệnh, tình trạng gan tổn thương thế nào, loại type viêm gan C mà người bệnh đang mắc phải là gì.

>>Xem thêm: các giai đoạn của viêm gan c có đặc điểm gì
Điều trị viêm gan C có tốn kém không?

Điều trị viêm gan C có tốn kém không?

Tùy theo tình trạng nặng, nhẹ mà bệnh mà mỗi người sẽ có thời gian chữa trị khác nhau, vì vậy chi phí điều trị bệnh viêm gan C cũng sẽ khác nhau ở mỗi người bệnh.

  • Phụ thuộc giai đoạn bệnh

Thông thường, chữa bệnh viêm gan C bằng thuốc tây có phí cao hơn và nhanh hiệu quả hơn khi dùng thuốc Đông y. Vì dùng thuốc Đông y chỉ chữa bệnh cho người bệnh ở giai đoạn nhẹ và phải sử dụng thuốc trong một thời gian dài mới mang lại hiệu quả. Để điều trị được viêm gan C, ngoài việc áp dụng phương pháp còn phải phụ thuộc vào tay nghề của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện đó. Chính vì vậy việc lựa chọn một phòng khám uy tín và hiệu quả là điều mà chúng ta nên cân nhắc thật kỹ trước khi điều trị.

  • Do bị kháng thuốc

Ngoài ra, một số người bệnh thắc mắc tại sao lại phát sinh nhiều khoản tốn kém là do có thể bệnh nhân điều trị sai phương pháp khiến cho tình trạng virus viêm gan  C bị kháng thuốc, lại điều trị theo hướng khác và mất thêm chi phí.

  • Do mắc các type bệnh khác nhau

Viêm gan C có rất nhiều kiểu gen, mỗi kiểu gen sẽ tương ứng với những phác đồ điều trị viêm gan c bộ y tế tùy vào mỗi type bệnh. Thông thường, chi phí điều trị viêm gan C mắc type 1, type 6 sẽ cao hơn những bệnh nhân type 2 và 3 vì ở những bệnh nhân type 1 và 6 cần nhiều thời gian điều trị lâu hơn, việc điều trị cũng cần kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau mới có thể đạt được hiệu quả trị liệu. Vì vậy, tùy vào từng cơ địa của người bệnh mà áp dụng các phương pháp điều trị song song với chi phí điều trị bệnh cũng sẽ khác nhau.

Mắc các type khác nhau là yếu tố ảnh hưởng tới điều trị viêm gan C có tốn kém không?

Mắc các type khác nhau là yếu tố ảnh hưởng tới điều trị viêm gan C có tốn kém không?

Ở bài viết này, tuy không nêu được cụ thể chi phí nhưng phần nào cũng giải đáp cho người bệnh hiểu việc điều trị viêm gan C có tốn kém không. Bệnh nhân nên lưu ý, không vì sự tốn kém mà bệnh nhân từ chối quá trình điều trị, nếu để bệnh kéo dài sẽ khiến tình trạng bệnh nặng, chuyển biến xấu hơn. Từ đó, mức độ bệnh trở nên phức tạp, biến chứng xấu như xơ gan, ung thư gan, thì lúc này kể cả tiền bạc có nhiều đến đâu cũng không thể chữa khỏi bệnh và cái chết sẽ chờ đợi bạn không xa.

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI XÉT NGHIỆM VIÊM GAN C

Trước khi người bệnh làm bất cứ các xét nghiệm chuyên sâu thường liên quan nồng độ máu, điển hình là bệnh viêm gan C thì cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Không ăn trước khi xét nghiệm: Người bệnh viêm gan C không nên ăn bất cứ một loại thực phẩm nào trước khi làm xét nghiệm, dù bụng rất đói. Theo kết quả nghiên cứu gần đây, việc nhịn ăn trước khi làm xét nghiệm viêm gan c rất cần thiết, vì nếu bệnh nhân ăn sẽ ảnh hưởng tới nồng độ máu, làm lệch kết quả xét nghiệm.
  • Không sử dụng thuốc: Chú ý với tất cả các loại thuốc người bệnh không được sử dụng bất cứ loại nào trước khi làm xét nghiệm. Vì các thành phần hóa học của thuốc thường làm cho thông số xét nghiệm bị sai lệch.
  • Xét nghiệm viêm gan C vào buổi sáng: Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Kim Mã cho biết, mọi người muốn có kết quả xét nghiệm chính xác nhất nên chọn xét nghiệm vào sáng sớm. Thường, cơ thể chúng ta hoạt động một ngày vất vả, đêm chính là lúc làm ổn định các chất trong cơ thể. Vì vậy, người bệnh cần làm xét nghiệm vào buổi sáng sẽ giúp kiểm tra bệnh hiệu quả.
  • Không sử dụng rượu bia, các chất kích thích: Trước khi thực hiện bất kỳ các xét nghiệm nào, người bệnh hạn chế không nên sử dụng đồ uống có cồn, ga hoặc các chất kích thích. Vì trong các loại chất này có chứa một loại chất độc nicotin, khi đi sâu vào máu làm cho xét nghiệm bị tăng lên giảm xuống khiến việc kiểm tra không đúng.

Như vậy, bệnh viêm gan C là bệnh vô cùng nguy hiểm và chi phí điều trị bệnh viêm gan C cũng không hề giống nhau. Để biết chính xác bản thân mình có mắc bệnh nặng không và mất hết bao nhiêu tiền để điều trị các bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để tiến hành đầy đủ các xét nghiệm kiểm tra. Vì khi đã có đầy đủ các thông tin về bệnh, các bác sĩ mới đưa ra được phác đồ hướng chữa cụ thể và chi phí mà bệnh nhân sẽ phải mất để điều trị bệnh.

Mọi thắc mắc về điều trị viêm gan C có tốn kém không, cần được các chuyên gia giải đáp xin vui lòng liên hệ tới Phòng khám đa khoa Kim Mã theo số điện thoại 02437.181.999 để được tư vấn cụ thể.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất