Điều trị viêm gan do rượu như thế nào?

366 Lượt xem

Điều trị viêm gan do rượu cần được chú trọng, cần có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả và tích cực để có thể ngăn chặn tốt những biến chứng mà bệnh gây ra.

>> Xem thêm: Hậu quả của viêm gan do rượu

>> Xem thêm: Rượu và thịt không phải cặp đôi hoàn hảo!

Điều trị bệnh viêm gan do rượu như thế nào?

Điều trị bệnh viêm gan do rượu như thế nào?

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU NHƯ THẾ NÀO

Nếu không điều trị viêm gan do rượu, có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Đồng thời bệnh nhân bị viêm gan do rượu sẽ dẫn đến sức miễn dịch yếu, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là phổi dễ bị lây nhiễm và viêm phúc mạc tự phát do vi khuẩn. Muốn chữa viêm gan do rượu hiệu quả thì người bệnh cần:

  • Bỏ hẳn rượu. Muốn chữa viêm gan do rượu, phương pháp hiệu quả nhất là cai hẳn rượu, nhưng không ít bệnh nhân vì lý do công việc, mà việc cai rượu khó có thể thực hiện khiến cho tình trạng bệnh viêm gan do rượu nặng nề hơn.
  • Cân bằng dinh dưỡng. Cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế các loại thức ăn chiên xào. Ăn uống theo một thói quen đúng giờ và đúng định lượng.
Ăn uống khoa học để điều trị viêm gan do rượu hiệu quả

Ăn uống khoa học để điều trị viêm gan do rượu hiệu quả

  • Giữ tâm trạng thoải mái, tích cực. Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng tức giận hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém đi và làm tổn thương đến gan. Do vậy những người điều trị viêm gan do rượu không nên nóng giận nhiều. Theo đó, người bệnh nên giữ tâm trạng, thoải mái, tích cự để có thể khống chế tốt được diễn biến bệnh.

>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh viêm gan do rượu hiệu quả là gì?

  • Khám bệnh định kì. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan do rượu hoặc những bệnh nhân thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia thì người bệnh cần được khám bệnh định kì để phát hiện bệnh sớm cũng như theo dõi diễn biến bệnh để có biện pháp khống chế bệnh hiệu quả nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn điều trị viêm gan do rượu mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh. Viêm gan do rượu là căn bệnh nguy hiểm vì có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan và sức khỏe, vì thế, mỗi người bệnh cần được phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng đắn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất