Cách điều trị xơ gan giai đoạn đầu hiệu quả

623 Lượt xem

Điều trị xơ gan giai đoạn đầu rất cần được chú trọng để kiểm soát tình trạng bệnh, ngăn chặn không để bệnh phát triển trầm trọng hơn.

>> Xem thêm: Chữa bệnh xơ gan giai đoạn đầu như thế nào?

>> Xem thêm: Bệnh xơ gan nên ăn gì tốt nhất?

Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm và đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra phương pháp phục hồi các mô gan bị xơ hóa, vì vậy, mục tiêu của việc điều trị xơ gan giai đoạn đầu nhằm làm chậm quá trình phát triển của các mô sẹo trong gan, đồng thời ngừa các biến chứng có thể do xơ gan gây ra.

Điều trị xơ gan giai đoạn đầu

Điều trị xơ gan nên cai rượu

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU

Thời gian điều trị xơ gan giai đoạn đầu chủ yếu là theo nguyên nhân gây ra bệnh: Thứ nhất phải kể đến do bệnh nhân uống nhiều rượu trong thời gian dài, thứ hai là do hậu quả của các bệnh gan mạn tính, sau đó là một số bệnh như tiểu đường và gan nhiễm mỡ. Điều trị bệnh xơ gan do nguyên nhân bao gồm:

Cai rượu

Những người bị xơ gan do uống nhiều rượu cần loại cai rượu ngay lập tức. Nếu bệnh nhân khó cai được rượu, bác sĩ có thể đề nghị một chương trình cai rượu để làm sao bệnh nhân phải ngưng sử dụng rượu bằng bất cứ giá nào. Ngoài ra bệnh nhân cần loại bỏ các chất kích có hại cho gan như bia, thuốc lá, các chất có cồn.

Kiểm soát tốt bệnh viêm gan

Xơ gan là hậu quả của bệnh viêm gan mạn tính, đặc biệt là viêm gan B, và viêm gan C. Vì vậy, để kiểm soát tốt bệnh xơ gan cần ngăn chặn sự phát triển của các virus viêm gan, tránh để chuyển sang các bệnh gan mạn tính.

Điều trị xơ gan giai đoạn đầu

Bệnh nhân nên kiểm soát cân nặng của mình

Kiểm soát trọng lượng, các bệnh tiểu đường và gan nhiễm mỡ

Nếu xơ gan do gan nhiễm mỡ, tiểu đường thì bệnh nhân cần giảm cân, kiểm soát lượng đường, cholesterol trong máu. Duy trì cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý để phục hồi chức năng gan.

Thuốc có thể làm chậm sự tiến triển của một số loại của bệnh xơ gan. Ví dụ, những người bị xơ gan mật tiên được chẩn đoán và điều trị sớm không bao giờ có thể gặp các triệu chứng. Các thuốc khác có thể làm giảm các triệu chứng như mệt mỏi, ngứa và đau.

>> Xem thêm: Khám và điều trị xơ gan ở đâu tốt nhất

>> Xem thêm: Bệnh xơ gan có lây không?

Quá trình điều trị xơ gan giai đoạn đầu, bệnh nhân cầ bổ sung dinh dưỡng có thể được quy định để chống lại suy dinh dưỡng liên quan đến xơ gan và ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất