Đừng nhầm tưởng bệnh gan thành bệnh dạ dày

413 Lượt xem

Rất nhiều người trong chúng ta thường có thói quen hay suy đoán về một việc gì và tin vào sự suy đoán mà không cần xác minh cho dù chỉ là 50-50. Thậm chí cả những vấn đề về sức khỏe, còn người ta cũng hay suy đoán như vậy, và rõ ràng, nhiều khi đi khám bệnh kết quả còn sai chứ đừng nói gì là tự suy đoán chỉ bằng những triệu chứng của bệnh. Một căn bệnh thường xuyên bị đoán nhầm đó là bệnh viêm gan. Những triệu chứng của bệnh gan như đau bụng, rối loạn tiêu hóa thường bị người ta nhầm với căn bệnh dạ dày, để rồi cứ uống thuốc dạ dày vào rồi gan hỏng lúc nào không hay.

CÂU CHUYỆN BỆNH NHÂN TƯỞNG NHẦM BỆNH GAN THÀNH BỆNH DẠ DÀY

Ông K đến với phòng khám Gan Kim Mã trong tình trạng viêm gan B thể hoạt động đã chớm xơ gan. Ông đã mắc viêm gan B cách đây 10 năm và lúc đó bệnh ở thể người lành mang virus nên bác sĩ không chỉ định điều trị gì, mà chỉ dặn về ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Thời gian 1 năm trở lại đây, ông thường xuyên thấy đau tức ở vùng bụng, những món ăn trước đây rất thích ăn bây giờ lại không thèm động đũa. Thậm chí ông ăn rất ít mà bụng cũng luôn luôn ở trạng thái trướng, căng tức, đầy hơi, khó tiêu. Nghĩ là do mình có vấn đề về dạ dày và bị rối loạn tiêu hóa nên ông tự mua thuốc dạ dày về uống. Nhưng uống một thời gian mà các triệu chứng kia vẫn không giảm, thậm chí còn nặng hơn. Lúc này ông đi khám thì mới tá hỏa phát hiện ra, mình thực ra chẳng có bệnh gì ở dạ dày cả, mà do virus viêm gan B kia đã trở thành hoạt động từ bao giờ. Gan vốn đã yếu, lại còn bị uống thuốc vô tội vạ, khiến virus hoạt động trở lại và tàn phá gan.

nguoi-lanh-mang-virus-viem-gan-b

Những triệu chứng của bệnh gan như đau bụng, rối loạn tiêu hóa thường bị người ta nhầm với căn bệnh dạ dày

LỜI CẢNH BÁO CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN

Các bệnh về gan thường không có hoặc có rất ít triệu chứng ban đầu, vì thế người bệnh thường rất khó nhận biết tình trạng sức khỏe của mình. Thậm chí ở giai đoạn đầu của bệnh, một số người còn có dấu hiệu ăn ngon miệng, tăng cân, nhưng đến khi bệnh đã phát triển đến mức trầm trọng thì những triệu chứng của bệnh mới biểu hiện rõ rệt ra ngoài. Theo lời khuyên của các chuyên gia gan mật, khám sức khỏe định kì là một giải pháp bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ gan tốt nhất và nên kiểm tra sức khỏe của gan định kỳ 1 lần/năm.

>>>> Xem thêm: Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội???

Những người đã được chẩn đoán xác định mắc viêm gan virus, hay viêm gan do rượu, viêm gan do thuốc cần đi khám gan định kì 3 tháng/lần. Các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn không đơn thuần là triệu chứng của bệnh dạ dày như nhiều người vẫn nhầm tưởng, mà còn là những triệu chứng khá điển hình của bệnh gan, vì gan là một trong những cơ quan đóng góp quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Con số nhầm tưởng này lên đến khoảng 37% trong số bệnh nhân gan. Vì vậy, khi thấy cảm thấy có những triệu chứng như trên thì không nên vội mua thuốc dạ dày về sử dụng mà nên đi khám cẩn thận rồi sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Câu chuyện và lời cảnh báo này hi vọng sẽ giúp mọi người nhận biết bệnh gan một cách chính xác hơn và có những biện pháp bảo vệ sự toàn vẹn cho sức khỏe.

Phòng khám Gan Kim Mã là địa chỉ khám và điều trị bệnh gan uy tín tại Hà Nội. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo với bệnh nhân, cũng như những thiết bị hiện đại, tiên tiến và thường xuyên cập nhật những phương pháp điều trị mới nhất để phục vụ cho việc khám chữa bệnh. Mọi thắc mắc về bệnh gan, vui lòng liên hệ theo số hotline 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất