Dùng thuốc bổ gan có ảnh hưởng tới sức khỏe?

787 Lượt xem

Ngày nay việc sử dụng thuốc bổ gan không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, việc dùng thuốc bổ gan có ảnh hưởng tới sức khỏe không khi mà hiệu quả thực sự của nó như thế nào vẫn còn là mối băn khoăn.

>> Xem thêm: Trước khi dùng Thuốc bổ gan, cần biết những điều này

>> Xem thêm: Các dấu hiệu gan nhiễm độc và cách thải độc gan hiệu quả

DÙNG THUỐC BỔ GAN CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE KHÔNG?

Dùng thuốc bổ gan có ảnh hưởng tới sức khỏe không

Dùng thuốc bổ gan có ảnh hưởng tới sức khỏe không

Chào bác sĩ. Do thời gian gần đây, tôi phải sử dụng nhiều bia rượu nên thấy cơ thể mọc khá nhiều mụn. Nhiều người nói tôi bị nóng gan và khuyên tôi nên uống thuốc bổ gan, thuốc hạ men gan. Thói quen trước giờ của tôi không dám uống thuốc khi chưa biết bệnh là gì. Vậy xin hỏi bác sĩ dùng thuốc bổ gan có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn.

THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC BỔ GAN

Chào bạn, thuốc bổ gan, thuốc hạ men gan được phân vào nhóm thuốc gọi là thuốc hướng gan. Đây là thuốc có tác dụng hỗ trợ điều chỉnh các triệu chứng rối loạn do tổn thương do các nguyên nhân do nhiễm siêu vi và có thể do nhiễm độc, trong đó có tác dụng bảo vệ nhu mô gan hoặc giúp làm hạ men gan. Vậy dùng thuốc bổ gan có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Dùng thuốc bổ gan có ảnh hưởng tới sức khỏe

Người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Các thuốc này còn hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi, viêm gan do nghiện rượu, gan nhiễm mỡ, làm giảm amoniac máu (để trị và phòng hôn mê gan), ngoài ra còn trị các rối loạn tiêu hóa như khó tiêu, táo bón. Vì thế, đối với người phát hiện có men gan tăng cao (phải được xét nghiệm máu thấy men gan ALT, AST tăng cao hơn nhiều so với giới hạn bình thường), nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc hạ men gan.

Việc dùng bừa bãi thuốc bổ gan theo lời mách của người thân là việc không nên. Trước tiên bạn nên đi xét nghiệm để bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh sau đó mới tham khảo ý kiến của bác sĩ có nên dùng thuốc bổ gan hay không. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc bạn nhé.

>> Xem thêm: Loại thể dục nào tốt cho người bệnh gan

>> Xem thêm: Cảnh báo nguy cơ viêm gan cấp khi dùng mật động vật

Trên đây là lời giải đáp của các bác sĩ về việc dùng thuốc bổ gan có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng thuốc bổ gan sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân mình.

Giới thiệu cơ sở y tế tại Hà Nội: Phòng khám Nam khoa Kim Mã địa chỉ tin cậy để bạn khám chữa bệnh nam khoa, bệnh xã hội, bệnh hậu môn trực tràng. Đăng ký online ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất