Có nên dùng thuốc nam chữa viêm gan B?

247 Lượt xem

Dùng thuốc nam chữa viêm gan B đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại những kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiệu quả chính xác của phương pháp này vẫn chưa rõ ràng nên khi bạn có ý định dùng thuốc nam chữa viêm gan B thì cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ

>> Xem thêm: Có thể dùng thuốc nam thay thuốc tây để chữa viêm gan b?

>> Xem thêm: Có nên chữa viêm gan B bằng Đông y không?

Viêm gan B là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay trên toàn thế giới. Nếu bệnh nhân không được phát hiện và điều trị viêm gan B kịp thời, rất có thể bệnh sẽ tiến triển và gây nên một số biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như suy gan, xơ gan thậm chí là ung thư gan. Hiện nay, nhiều bệnh nhân viêm gan B thay vì dùng các loại thuốc Tây lại dùng thuốc nam chữa viêm gan B.

Có nên dùng thuốc nam chữa viêm gan B

Có nên dùng thuốc nam chữa viêm gan B?

CÓ NÊN SỬ DỤNG THUỐC NAM CHỮA VIÊM GAN B?

Viêm gan B là một bệnh lý xảy ra khi virus viêm gan B HBV xâm nhập vào cơ thể và các đáp ứng của cơ thể được sinh ra nhằm tiêu diệt loại virus này vô tinhg gây nên những tổn thương trên lá gan. Thời gian nhiễm bệnh viêm gan B được chia làm hai giai đoạn, cấp tính và mãn tính.

Trên thực tế, có đến 90% người trưởng thành có khả năng miễn nhiễm với loại virus này sau khi họ đã khỏi bệnh ở giai đoạn cấp tính. Số còn lại chuyển sang giai đoạn mãn tính. Y học hiện đại ngày nay chưa tìm ra thuốc điều trị viêm gan B mãn tính. Do đó, bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B giai đoạn này buộc phải sống chung với bệnh cả đời. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân vẫn có thể chung sống hòa hình với căn bệnh này.

Một số loại thuốc tây hỗ trợ điều trị viêm gan B hiện nay được kê cho bệnh nhân chỉ có tác dụng ức chế sự hoạt động của virus và ngăn sự phát triển của bệnh, kéo dài thời gian dẫn đến các biến chứng chứ không thể loại bỏ loại virus này ra khỏi cơ thể người bệnh. Nhưng, sử dụng thuốc Tây trên một khía cạnh nào đó vẫn gây ra những nguy hại cho lá gan bởi những loại thuốc này khi nạp vào cơ thể bắt lá gan phải hoạt động quá tải, khiến chức năng gan ngày càng suy yếu.

thuốc nam chữa viêm gan b

Có nên dùng thuốc nam chữa bệnh viêm gan B không?

Trong khi đó, sử dụng các bài thuốc nam chữa viêm gan B trở thành phương pháp được ưa thích. Sử dụng những loại thảo dược, những thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên, sẵn có trong thiên nhiên, không hoặc ít có sự xử lý hóa học nào là ưu điểm so với việc dùng các loại thuốc khác. Ngoài ra, bệnh nhân dùng thuốc Nam chữa viêm gan B thì khả năng xảy ra tác dụng phụ ít hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc nam chữa viêm gan B cần phải có một thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và kê đơn. Thêm vào đó, sử dụng thuốc Nam hỗ trợ điều trị mất nhiều thời gian hồi phục hơn, do đó đòi hỏi bệnh nhân phải hết sức kiên trì.

Theo các bác sĩ, người bệnh dùng thuốc nam chữa viêm gan B cần tuân thủ tuyệt đối thời gian và liều lượng dùng thuốc do các bác sĩ chỉ định, không được tự ý thay đổi loại thuốc hoặc thay đổi liều lượng sử dụng để rút ngắn thời gian.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B ở đâu

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng Đông y có thực sự hiệu quả?
 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất