Gan Nhiễm Mỡ

Nhiều người cho rằng gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính không nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Bệnh chỉ lành tính ở khi giai đoạn đầu mà thôi. Nguyên nhân gan nhiễm mỡ là do chất béo trong tế bào gan tích trữ quá nhiều, có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống của chúng ta. Bệnh này không dễ phát hiện, các triệu chứng không rõ ràng, đến giai đoạn cuối mới phát hiện ra thì việc chữa trị gan nhiễm mỡ sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Nhưng nếu có thể phát hiện ra các triệu chứng và điều trị bệnh không khó.

 

Theo các chuyên gia y tế, gan nhiễm mỡ không làm ảnh hưởng gì đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể cũng như hoạt động sống hàng ngày của người bệnh. Tuy nhiên nếu không được khắc phục sớm, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn gây những tổn thương nghiêm trọng: làm giảm các chức năng gan, phá hủy các tế bào gan gây xơ gan, thậm chí dẫn đến ung thư gan

Thực phẩm cho người gan nhiễm mỡ

nen-an-gi-de-chua-benh-gan-nhiem-mo

Thực phẩm cho người gan nhiễm mỡ là gì? Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì nên ăn gì để chữa bệnh gan nhiễm mỡ là câu hỏi thường xuyên của rất nhiều người khi không may mắc bệnh. Vậy gan nhiễm mỡ là bệnh như thế nào và để chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả thì người bệnh nên áp ... Đọc thêm »

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

gan-nhiem-mo-do-1-2

Theo Tổ chức Y tế thế giới, bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những rối loạn ở gan thường gặp nhất trên thế giới. Bệnh đã trở thành vấn đề sức khỏe đáng báo động, bệnh không chỉ gặp ở những người trưởng thành, người cao tuổi mà còn có thể gặp ở trẻ em. >> Xem thêm: Có thể ... Đọc thêm »

Phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới

gan-nhiem-mo-do-uong-bia-ruou

Chuyên gia, bác sĩ về sức khỏe nam giới cho biết, trong xã hội hiện đại ngày nay, các thói quen trong đời sống của con người ngày càng được tăng cao, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các loại bệnh, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới. Bệnh gan nhiễm mỡ ... Đọc thêm »

Siêu âm phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

sieu-am-chan-doan-gan-nhiem-mo

Siêu âm phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ giúp chúng ta cần nhanh chóng phát hiện bệnh sớm và đưa ra những phương hướng điều trị tích cực chữa gan nhiễm mỡ và ngăn chặn những biến chứng xấu xảy ra. >> Xem thêm: Xét nghiệm gan nhiễm mỡ gồm những xét nghiệm gì? >> Xem thêm: Các phương pháp ngăn ngừa ... Đọc thêm »

Không nên chủ quan với bệnh gan nhiễm mỡ

nguoi-beo-phi-de-mac-gan-nhiem-mo

Có rất nhiều người cho rằng, gan nhiễm mỡ là bệnh lý không hề nguy hiểm và thường tỏ ra chủ quan khi mắc bệnh. Tuy nhiên, không nên chủ quan với bệnh gan nhiễm mỡ. Bởi đây là căn bệnh gây ra những biến chứng rất nguy hiểm và hoàn toàn đe dọa tính mạng của người bệnh nếu không ... Đọc thêm »

Căn bệnh gan nhiễm mỡ đã cướp mất bố tôi

gan-nhiem-mo-da-cuop-di-nguoi-cha-cua-toi

Cho đến bây giờ, tôi vẫn chẳng thể nào xua tan suy nghĩ chính tôi là người đã khiến căn bệnh quái ác ấy cướp mất đi người bố đáng kính của mình. CHỦ QUAN VÌ BỆNH GAN NHIỄM MỠ Hơn một tháng qua là những ngày vô cùng khó khăn trong cuộc đời tôi. Tôi đang trải qua cú ... Đọc thêm »

Nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ do béo phì

beo-phi-de-mac-gan-nhiem-mo

Theo các bác sĩ, chuyên gia nhận định: nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ do béo phì ở nước ta ngày càng cao. Trước đây, nhóm người mắc bệnh này thường gặp ở người lớn tuổi thì nay tỉ lệ nhiều người trẻ đã mắc bệnh, thậm chí trẻ con cũng có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân ... Đọc thêm »

Chữa gan nhiễm mỡ ngay cả khi không có triệu chứng?

chua-gan-nhiem-mo

Chữa gan nhiễm mỡ người bệnh tốt nhất là nên thực hiện chữa bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có thể giúp người bệnh ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu đến gan cũng như phòng ngừa biến chứng cho sức khỏe. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên thận trọng trong ... Đọc thêm »

Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

giam-can-khi-bi-gan-nhiem-mo

Điều kiện sống của con người ngày càng nâng cao, khiến con người có nhiều điều kiện tụ tập, nhậu nhẹt thường xuyên hơn. Đây cũng là lý do khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ tìm đến nhiều người. Gan nhiễm mỡ là một trong những loại bệnh gan phổ biến nhất hiện nay. Bản thân bệnh gan nhiễm mỡ ... Đọc thêm »

Scroll To Top