Gan nhiễm mỡ và những mối nguy hiểm

451 Lượt xem

Khi gan nhiễm mỡ còn nhẹ, nếu kịp thời chữa trị sẽ có thể khỏi được, còn một khi đã đến giai đoạn nặng, thì không những làm việc điều trị khó hơn, mà còn ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh về sau.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

>> Xem thêm: Phụ nữ mang thai mắc gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ

Khi gan nhiễm mỡ đã đến giai đoạn nặng sẽ làm việc điều trị khó hơn

GAN NHIỄM MỠ KHIẾN SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN

Gan nhiễm mỡ do ăn quá nhiều chất là một loại bệnh gan lành tính, nếu như các tế bào gan nhiễm mỡ lan tràn không nhiều, thì người bệnh thường không có bất kỳ triệu chứng đặc biệt nào. Nhưng suy giảm chức năng gan do mắc gan nhiễm mỡ có khả năng ảnh hưởng đến những cơ quan khác, làm gây ra những bệnh tật nghiêm trọng. Gan nhiễm mỡ chính là biểu hiện sớm của các tổn thương độc tính của gan.

GAN NHIỄM MỠ BIẾN CHỨNG THÀNH XƠ GAN VÀ UNG THƯ GAN

Khi nhắc đến các bệnh về gan, người ta thường chỉ lo lắng về ung thư gan, thực ra gan nhiễm mỡ không có quan hệ trực tiếp với ung thư gan, nhưng nếu bệnh nhân cùng lúc mắc cả viêm gan virus, hoặc tiếp tục uống rượu vô độ, thì bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành xơ gan. Nghiên cứu cho thấy, 70% trường hợp xơ gan sẽ phát triển thành ung thư gan, vì thế gan nhiễm mỡ được cho là một trạng thái tiền ung thư.

GAN NHIỄM MỠ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC CƠ QUAN KHÁC

Gan nhiễm mỡ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Bệnh gan nhiễm mỡ để lây sẽ dẫn đến chán ăn, sức miễn dịch kém, dễ mắc các loại bệnh tật

Mỡ trong gan tích tụ khiến cho khả năng tổng hợp albumin trong gan giảm sút, mà albumin là một protein quan trọng để duy trì chức năng của các cơ quan tổ chức trong cơ thể. Những người có albumin giảm sẽ chán ăn, sức miễn dịch kém, dễ mắc các loại bệnh tật, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Sự nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Mức độ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ khiến cho phospholipid và lipoprotein huyết tương tổng hợp trong gan giảm đi, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chức năng thần kinh và huyết quản, đồng thời khiến trí nhớ giảm sút và xơ vữa động mạch.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất