Gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới ung thư gan

394 Lượt xem

Theo nghiên cứu, nguyên nhân chủ yếu làm cho mọi người mắc phải gan nhiễm mỡ đó là chất béo tích tụ quá nhiều trong tế bào gan, nếu là gan nhiễm mỡ độ nhẹ mà tích cực áp dụng các biện pháp điều trị có thể hồi phục như bình thường được, do đó có thể giảm được nguy cơ mắc ung thư gan.

>> Xem thêm: Phòng và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

GAN NHIỄM MỠ CÓ THỂ DẪN TỚI UNG THƯ GAN

 

Hình ảnh gan nhiễm mỡ

Hình ảnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ có mối quan hệ mật thiết với trọng lượng cơ thể, vì vậy nếu trọng lượng càng nặng thì tỉ lệ mắc gan nhiễm mỡ càng cao, nếu không tích cực điều trị hoặc áp dụng các biện pháp phòng tránh thì bệnh phát triển thành xơ gan, ung thư.

Nên có chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thường xuyên

Nên có chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thường xuyên

Do đó, mỗi người cần phải thay đổi ngay các thói quen sinh hoạt không tốt trong cuộc sống hàng ngày, bắt đầu từ chế độ ăn uống, dinh dưỡng.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Cố gắng cân bằng và phối hợp hợp lý các thành phần dinh dưỡng và cung cấp nhiều protein, vitamin để tăng cường bảo vệ gan, tăng sức đề kháng. Tiếp đến là kiên trì tập luyện thể dục thể thao để tiêu hao bớt lượng mỡ trong tế bào gan và cơ thể, mỗi ngày vận động từ 15 – 60 phút, lựa chọn các hình thức vận động phù hợp với tình hình sức khỏe và khả năng của bản thân để tập. Nếu người bệnh gan nhiễm mỡ phải điều trị bằng thuốc thì nên được hướng dẫn kỹ bởi chuyên gia bệnh gan. Có như vậy mới có thể giảm được nguy cơ mắc ung thư gan, thậm chí có thể tránh xa căn bệnh nguy hiểm này.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất