Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

333 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không? Gan nhiễm mỡ ngày càng trở nên phổ biến, khiến chúng ta phải đặt câu hỏi liệu gan nhiễm mỡ có lây không. Trong cuộc sống của chúng ta có tồn tại rất nhiều bệnh truyền nhiễm, vậy nên nhất định phải hiểu biết rõ ràng. Về bệnh gan nhiễm mỡ, phần lớn chúng ta đều không còn xa lạ nữa. Theo báo cáo, tỉ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở những nơi phát triển ở nước ta trong vòng 20 năm nay tăng từ 10% đến 30%. Vậy bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

>> Xem thêm: Chú ý trong ăn uống cho người bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

Gan nhiễm mỡ có lây không?

Gan nhiễm mỡ có lây nhiễm không?

Nguyên nhân gan nhiễm mỡ có quan hệ mật thiết với chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt. Người béo, thích uống rượu, người bị bệnh tiểu đường và người ăn uống nhiều chất béo, ít vận động thì dễ mắc hơn. Một gia đình áp dụng chung một chế độ ăn uống thì có thể cùng lúc bị mắc bệnh này. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi gan nhiễm mỡ có lây không, chúng tôi xin trả lời rằng gan nhiễm mỡ không phải do virus gây nên và không tồn tại tính lây nhiễm.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì?

Các chuyên gia bệnh gan nhắc nhở rằng: tính nguy hại của bệnh gan nhiễm mỡ tương đối lớn, ở giai đoạn đầu có thể hồi phục nhanh chóng bằng việc điều tiết chế độ ăn uống. Nhưng nếu bệnh tình đã đến giai đoạn cuối, thậm chí đã phát triển thành xơ gan thì rất khó để chữa trị. Bởi vậy điều quan trọng trong điều trị gan nhiễm mỡ chính là sớm phát hiện để sớm điều trị.

Gan nhiễm mỡ có lây không?

Gan nhiễm mỡ biến chứng thành xơ gan

Tại Phòng khám Kim Mã được lắp đặt đầy đủ thiết bị tiên tiến, có thể kịp thời phát hiện bệnh tình, tiến hành điều trị chính xác khoa học theo bệnh tình của người bệnh, hoàn toàn thay thế và hiệu quả cao hơn cách chữa trị truyền thống. Liệu trình chữa trị ngắn, chi phí thấp, tăng hoạt tính của thuốc, giúp rút ngắn quá trình điều trị và cũng giảm đáng kể chi phí.

>> Xem thêm: Tỉ lệ bệnh gan nhiễm mỡ chuyển thành ung thư gan là bao nhiêu?

Mong rằng, những thông tin trên đây đã giải đáp cụ thể cho câu hỏi gan nhiễm mỡ có lây không. Các chuyên gia nhắc nhở: một điều vô cùng quan trọng nữa là người bệnh phải điều chỉnh chế độ ăn uống, cải thiện thói quen sinh hoạt xấu, ít uống rượu, vận động hợp lý khoa học, phát hiện bị mắc gan nhiễm mỡ vẫn phải duy trì tâm trạng thoải mái thì mới có thể điều trị có hiệu quả được bệnh gan nhiễm mỡ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất