Gan nhiễm mỡ có phải do uống nhiều rượu?

Gan nhiễm mỡ có phải do uống nhiều rượu?

230 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh ở gan, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến bệnh xơ gan hoặc ung thư gan gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

>> Xem thêm: Có phải uống nhiều rượu bia gây nên gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ do rượu là gì?

Uống rượu gây gan nhiễm mỡ

Uống rượu gây gan nhiễm mỡ

CÓ PHẢI UỐNG RƯỢU GÂY BỆNH GAN NHIỄM MỠ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh gan nhiễm mỡ còn gọi là gan thoái hóa mỡ, xuất hiện do hàm lượng mỡ trung tính (triglycerid) trong luồng máu và bạch mạch về gan tăng cao, tăng tổng hợp mỡ hoặc giảm tiêu mỡ ở gan. Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là người bệnh mắc bệnh béo phì và mắc chứng nghiện rượu.

Gan nhiễm mỡ là bệnh của xã hội hiện đại, ai cũng có thể là nạn nhân của bệnh gan nhiễm mỡ, nói về chứng nghiện rượu ở bệnh gan nhiễm mỡ, nhiều bệnh nhân cho rằng, sử dụng nhiều rượu mới có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, nhận định này là hoàn toàn không đúng, bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện ở người bệnh nghiện rượu, ai sử dụng rượu cũng có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ, lượng rượu ít nhiều cũng đều có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ do phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như sức đề kháng của lá gan.

>> Xem thêm: Thể dục- liều thuốc cực tốt dành cho gan

BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ NÊN LÀM GÌ?

Chế độ ăn nhiều trái cây tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn nhiều trái cây tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ cần được điều trị và khống chế tốt, bởi gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ dư thừa trong gan, do đó, việc điều trị đúng đắn kết hợp với ăn uống và sinh hoạt hợp lý sẽ là yếu tố rất cần thiết giúp đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Rượu gây gan nhiễm mỡ như thế nào?

Gan nhiễm mỡ có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau, tuy nhiên, bệnh nhân cần được điều trị bệnh theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân không nên sử dụng các loại thuốc để điều trị gan nhiễm mỡ vì có thể khiến cho tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc gây ra khó khăn cho việc điều trị bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất