Gan nhiễm mỡ có thuộc dạng viêm gan không?

471 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nhiều người nghe nhắc đến bệnh gan nhiễm mỡ sẽ nghĩ đến viêm gan, vậy gan nhiễm mỡ có nằm trong phạm vi viêm gan không?

>> Xem thêm: Hướng dẫn ăn kiêng cho người gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Những cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Gan nhiễm mỡ không phải viêm gan

Gan nhiễm mỡ không phải viêm gan

GAN NHIỄM MỠ KHÔNG PHẢI LÀ VIÊM GAN

Các chuyên gia cho biết: gan nhiễm mỡ không phải là viêm gan, mà chỉ là do lượng mỡ trong gan quá nhiều, tế bào nhiễm mỡ lớn hơn nhiều so với tế bào gan gây nên, còn viêm gan là do các nhân tố như virus, vi khuẩn, kí sinh trùng, chất độc hóa học, thuốc và các chất độc hại, chất cồn xâm nhập làm tổn hại gan, làm cho tế bào gan bị phá hủy, chức năng gan bị tổn thương, chủ yếu biểu hiện ra như chỉ số chức năng gan bất thường. Vì vậy nên gan nhiễm mỡ hoàn toàn khác biệt với viêm gan.

Ngoài ra gan nhiễm mỡ chỉ là do chất béo trung tính tích trữ quá nhiều dẫn đến chức năng trao đổi chuyển hóa các chất bất thường. Chỉ cần loại bỏ được lượng chất béo thừa tích trữ trong gan thì chức năng gan phần lớn có thể hồi phục bình thường và không để lại di chứng nào.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về gan nhiễm mỡ độ 2

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ do mỡ máu cao nên ăn gì?

VIÊM GAN CÓ THỂ BIẾN CHỨNG THÀNH GAN NHIỄM MỠ

Viêm gan virus là loại bệnh lây nhiễm gây ra bởi virus viêm gan chủ yếu gây tổn hại đến tế bào gan, ít nhất có viêm gan A, B, C, D, E. Người bệnh viêm gan virus khi mắc bệnh còn kèm theo một số bệnh như gan nhiễm mỡ, nguyên nhân chủ yếu do trong thời kỳ viêm gan virus cấp tính hồi phục hoặc chuyển sang viêm gan mãn tính người bệnh nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể, mà thường thiếu vận động thích dẫn đến mỗi ngày năng lượng nạp vào vượt quá nhu cầu trao đổi chuyển hóa chất trong cơ thể, từ đó chuyển hóa thành mỡ và tích trữ ở toàn thân, có thể biểu hiện ra thành béo phì, nếu tích trữ trong gan quá nhiều sẽ thành gan nhiễm mỡ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất