Gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm đến tính mạng?

650 Lượt xem

Bố cháu bị gan nhiễm mỡ độ 1, xin bác sĩ cho biết bệnh này có nguy hiểm đến tính mạng hay là bệnh lành tính. Xin chân thành cảm ơn.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có điều trị được không?

>> Xem thêm: Phương pháp chữa gan nhiễm mỡ từ thảo dược

Gan nhiễm mỡ độ 1 có ảnh hưởng đến sức khỏe

Gan nhiễm mỡ độ 1 có ảnh hưởng đến sức khỏe

TRẢ LỜI

Chào cháu, Gan nhiễm mỡ độ 1 là mức độ nhẹ nhất, các tế bào gan giảm chức năng không đáng kể. Lúc này, điều chỉnh chế độ ăn hợp lý là có thể cải thiện được tình trạng suy yếu của gan. Chỉ khi gan nhiễm mỡ tăng lên mức độ 2, độ 3, thì mới các diễn biến bệnh lý mới đáng lo ngại. Khi không được quan tâm điều trị chu đáo, thì mức độ suy giảm chức năng của gan. mới tăng lên, và dẫn đến các bệnh lý nặng hơn như viêm gan cấp, viêm gan mãn, xơ gan, ung thư gan. Đòi hỏi, khi mới phát hiện gan nhiễm mỡ độ 1, người bệnh không được chủ quan mà xem thường bệnh. Nhưng không có nghĩa là “ trầm trọng hóa” về bệnh lên. Gan nhiễm mỡ độ 1 là ở mức độ nhẹ nhất của gan nhiễm mỡ, thế nên, chỉ cần thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ thì việc điều trị nó trở nên rất đơn giản.

>> Xem thêm: Chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ phải làm những kiểm tra gì?

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen khô

Thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý sẽ đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ

Thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý sẽ đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ

Với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 cần duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Trong ăn uống bố cháu nên lựa chọn những thực phẩm ít chất béo, nhiều rau xanh, trái cây, không nên ăn nhiều thực phẩm chiên xào, thực phẩm đóng hộp, đồ cay nóng, tránh thưc khuya, ăn khuya, stress…Nên có một chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý đồng thời nhớ khám sức khỏe định kỳ thì căn bệnh này sẽ được đẩy lùi.

Chúc gia đình cháu nhiều sức khỏe.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất