Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

1212 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh khá phổ biến. Căn bệnh này thường được chia làm nhiều cấp độ. Vậy gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

>> Xem thêm: Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1

>> Xem thêm: Phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 1 phải làm sao?

GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1 LÀ GÌ?

Chào các bác sĩ, gần đây tôi đi khám bệnh và được các bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, xin hỏi các bác sĩ  bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là gì? Nếu bị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên làm gì? Tôi xin cảm ơn. Rất mong nhận được câu trả lời của các bác sĩ. Bệnh nhân nam, 45 tuổi, Huế.

Gan nhiễm mỡ độ 1, gan nhiễm mỡ độ 1 là gì

Gan nhiễm mỡ được chia làm ba độ

Trả lời:

Chào anh, chúng tôi rất vui vì anh đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám chúng tôi, để giúp anh làm sáng tỏ những thắc mắc của mình thì chúng tôi xin được cung cấp cho anh những thông tin như sau:

1. BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1 LÀ GÌ?

Gan nhiễm mỡ được định nghĩa như là một sự tích luỹ của chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng của gan hoặc quan sát dưới kính hiển vi thấy nhiều hơn 5% số tế bào gan chứa các hạt mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ được chia làm 3 độ dưới đây:

  • Độ 1: gia tăng nhẹ độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm chưa đáng kể, vẫn còn xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan.
  • Độ 2: gia tăng độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, khả năng xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan bị giảm nhiều.
  • Độ 3: gia tăng rõ rệt độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm tăng mạnh đến mức khó xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan.

>> Xem thêm: Mệt mỏi báo trước nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Làm thế nào để phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 hiệu quả?

2. BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1 NÊN LÀM GÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám 12 Kim Mã cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 hoàn toàn có thể điều trị được nếu như người bệnh đến các trung tâm y tế chuyên gan để được khám và điều trị kịp thời.

Gan nhiễm mỡ độ 1 có thể được điều trị khỏi mà không cần sử dụng đến các loại thuốc tây y, mà người bệnh chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lý, không uống rượu bia, áp dụng đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa thì hoàn toàn có thể khống chế được tình trạng bệnh.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất