Gan nhiễm mỡ độ 3 rất nguy hại

532 Lượt xem

Với cuộc sống hiện đại ngày càng đầy đủ ngày nay thì bệnh nhân càng có nhiều cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bên cạnh đó thì bệnh nhân cũng có nguy cơ cao trong việc mắc các bệnh như béo phì và đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào?

>> Xem thêm: Tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ

GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ đó là việc bệnh nhân nạp quá nhiều các chất có chứa nhiều năng lượng, các chất béo; bệnh nhân bị nghiện rượu lâu ngày; bệnh nhân mắc chứng bệnh béo phì hoặc bệnh nhân sử dụng các loại thuốc gây hại cho gan….

Gan nhiễm mỡ là bệnh rất thường gặp, ai cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ kể cả đó là những người già hoặc trẻ em, những người gầy thiếu chất cũng là những người có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao chứ bệnh không chỉ đơn thuẩn là gây ra cho những người bệnh béo phì.

BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3 RẤT NGUY HIỂM

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã cho biết bệnh nhân rất dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, vì gan là nơi đầu tiên nhận các chất dinh dưỡng từ cơ quan tiêu hóa, cho nên, bất cứ hoạt động bất lợi nào của chúng ta cũng có thể gây hại cho gan.

Gan nhiễm mỡ độ 3 dễ gây nhiều biến chứng như viêm gan, xơ gan

Gan nhiễm mỡ độ 3 dễ gây nhiều biến chứng như viêm gan, xơ gan

Bệnh gan nhiễm mỡ được chia làm 3 cấp độ khác nhau đó là gan nhiễm mỡ độ 1; gan nhiễm mỡ độ 2 và gan nhiễm mỡ độ 3. Gan nhiễm mỡ độ 3 được xác định trên siêu âm biểu hiện bởi gia tăng rõ rệt độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm tăng mạnh đến mức khó xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan.

Nếu như bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 hoặc độ 2 thì bệnh nhân hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như bệnh nhân điều chỉnh lại chế độ ăn uống và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 thì mức độ phục hồi của gan là kém đi rất nhiều cho nên việc cân bằng chế độ ăn uống chỉ mang tính chất hỗ trợ cho việc điều trị ngăn ngừa được những diễn tiến nặng hơn của bệnh.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh gan nhiễm mỡ độ 3

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ

Hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 đều có thể là đã bước sang giai đoạn xơ gan hoặc là ung thư gan gây ra nhiều nguy hại cho tính mạng bệnh nhân. Do vậy bệnh nhân cần đi khám sức khỏe định kì để có thể phát hiện sớm tình trạng của bệnh để có thể lựa chọn được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất