Gan nhiễm mỡ độ nhẹ nên chú ý những gì?

476 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ đã không còn xa lạ với mọi người nữa nhưng đa phần không biết rằng dinh dưỡng không tốt cũng có thể gây ra gan nhiễm mỡ, vì vậy, người bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ cần đặc biệt chú ý điều trị từ chính thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống, dinh dưỡng của mình.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ bằng hai phương pháp đơn giản

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ là điều trị nguyên nhân

Một số triệu chứng gan nhiễm mỡ

Một số triệu chứng gan nhiễm mỡ

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ không hề rõ rệt, tế bào gan bị mỡ hóa thông qua điều trị và khống chế chế độ ăn uống có thể hồi phục bình thường. Vì vậy người bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ nên đầu tư thời gian quan tâm đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng của bản thân mình.

GAN NHIỄM MỠ ĐỘ NHẸ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Chú ý khống chế năng lượng nạp vào cơ thể để oxy hóa dần dần chất béo trong tế bào gan. Thông thường mỗi 1kg trọng lượng cơ thể nên nạp vào khoảng 83 – 104,6 kgcal.

Hạn chế ăn nhiều chất béo và hợp chất đường, mỗi 1kg thể trọng có thể cung cấp từ 0,5 – 0,8g chất béo, nên chọn dầu thực vật hoặc thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa. Hợp chất đường mỗi ngày cung cấp khoảng 2 – 4g cho mỗi 1kg thể trọng.

Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ và bia rượu khi mắc gan nhiễm mỡ

Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ và bia rượu khi mắc gan nhiễm mỡ

Chú ý ăn nhiều thực phẩm chứa hàm lượng protein cao và rau củ quả tươi. Protein có thể bảo vệ tế bào gan, cũng có thể thúc đẩy sửa chữa, tái sinh tế bào gan, tốt cho việc hồi phục của người bệnh. Thức ăn chứa nhiều protein chủ yếu là thịt nạc, cá, tôm, thịt gia cầm, các sản phẩm sữa, đậu, rau củ quả tươi, đặc biệt là rau xanh có thể đáp ứng được nhu cầu vitamin của cơ thể, nhưng không nên ăn nhiều hoa quả và rau củ có chứa quá nhiều đường.

Có thể ăn nhiều thực phẩm chứa hàm lượng methionine (1 loại acid amin) phong phú, ví dụ như ngô, vừng, rau cải, rau bó xôi ( rau chân vịt),…

Người bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ nên uống lượng nước thích hợp để thúc đẩy cơ thể trao đổi chất và bài thải độc tố.

Ngoài ra người bệnh cũng nên chú ý những thực phẩm nào không nên ăn, đó là thực phẩm cay nóng, kích thích, ví dụ như hành tây, tỏi, ớt, cafe và rượu mạnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất