Gan nhiễm mỡ không nên ăn nội tạng động vật

Gan nhiễm mỡ không nên ăn nội tạng động vật

272 Lượt xem

Lá gan là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể người, nhất là nó có khả năng chuyển hóa lượng mỡ trong cơ thể. Vì thế, khi mắc phải gan nhiễm mỡ, việc cần làm đó là phải biết cách giới hạn lượng mỡ được chuyển hoá qua gan nhằm giảm thiểu mỡ đọng ở gan nhờ vào 1 chế độ ăn khoa học và thích hợp.

>> Xem thêm: Nguyên nhân nào dẫn đến gan nhiễm mỡ ở trẻ nhỏ?

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

Gan nhiễm mỡ có nên ăn nhiều nột tạng động vật không?

Gan nhiễm mỡ có nên ăn nhiều nột tạng động vật không?

GAN NHIỄM MỠ KHÔNG NÊN ĂN NỘI TẠNG ĐỘNG VẬT

Các bác sĩ phòng khám 12 Kim Mã khuyên rằng người bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn nội tạng động vật.

Nội tạng động vật như gan, thận, tim, dạ dày… có hàm lượng calo tương tự như thịt nạc (từ 100 đến 150 calo mỗi 100 gram), chúng có cùng hàm lượng protein (khoảng 16-22% trọng lượng, trừ não, tủy) và hàm lượng chất béo tương tự (trung bình từ 5-7%) chủ yếu là chất béo bão hòa và lượng cholesterol rất cao, muối vô cơ hay vitamin đều rất phong phú. Các vitamin tan trong chất béo chỉ có ở trong gan, thận.

Một điểm chung ở gan, thận, tim, não có nhiều cholesterol và photphatit. Gan có nhiều vitamin A và D, quan trọng nhất là hàm lượng sắt rất cao, có thể phòng ngừa bệnh thiếu máu, mù màu, còi xương. Tim có hàm lượng natri thấp và rất nhiều chất sắt. Nó cũng chứa selen, kẽm, phốt pho, niacin và riboflavin. Óc giàu niacin, phosphorus, B12 và vitamin C. Huyết động vật cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt và các loại vitamin. Dạ dày bò chứa vitamin B12 và một lượng đáng kể protein.

>> Xem thêm: Người bệnh gan nhiễm mỡ nên chú ý gì trong cuộc sống hàng ngày?

>> Xem thêm: Món ăn ngon cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều nội tạng động vật

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều nội tạng động vật

Nội tạng động vật có quá nhiều chất cholesterol không tốt cho bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó nó còn có nhiều tác hại khác nữa

Sở dĩ có lời khuyến cáo hạn chế dùng nội tạng là vì các bộ phận nội tạng của động vật tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng dễ bị nhiễm bẩn, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, virus, ký sinh trùng phát triển trong quá trình giết mổ, vận chuyển. Ngoài ra, nếu trong quá trình chăn nuôi, thức ăn nhiễm hóa chất như: Thuốc trừ sâu, chì, cadimi, asen… hoặc không tuân thủ liệu trình chữa bệnh như dùng quá nhiều kháng sinh, thuốc tẩy giun sán… sẽ để lại dư lượng hóa chất, thuốc thú y cao trong nội tạng động vật.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất