Gan nhiễm mỡ do mỡ máu cao nên ăn gì?

598 Lượt xem

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể kéo theo hàng loạt hệ lụy đáng tiếc về các bệnh khác và mỡ máu tăng cao chính là một trong nhiều bệnh lý mà người bệnh gan nhiễm mỡ thường xuyên mắc phải.

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Rượu bia- nguyên nhân hàng đầu gây gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ do mỡ máu cao cần làm gì?

Gan nhiễm mỡ do mỡ máu cao cần làm gì?

GAN NHIỄM MỠ DO MỠ MÁU CAO NÊN ĂN GÌ?

Gan nhiễm mỡ nếu như không được chẩn đoán sớm và điều trị bệnh đúng đắn có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe của người bệnh. Điều trị gan nhiễm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và một trong những yếu tố không thể thiếu khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ đó chính là việc sử dụng chế độ dinh dưỡng cân đối và đúng đắn cho người bệnh.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo chứng mỡ máu tăng cao thì chế độ dinh dưỡng có vai trò làm giảm lượng mỡ trong máu và hạn chế được tốt nhất những biến chứng mà nó có thể gây ra cho người bệnh.

>>> Xem thêm: Biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Tăng cường rau xanh giúp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Tăng cường rau xanh giúp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Theo đó người bệnh nên:

Người bị gan nhiễm mỡ nên hạn chế ăn mỡ động vật trong thức ăn hàng ngày, sẽ làm cho lượng mỡ trong máu giảm, lượng mỡ vận chuyển quan gan giảm, qua đó giảm gánh nặng cho gan. Thay vì mỡ động vật, người bệnh nên sử dụng các loại dầu thực vật như dầu mè, dầu đậu nành, dầu olive,…

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ ở người bệnh tiểu đường

>> Xem thêm: Những sai lầm khi điều trị gan nhiễm mỡ

Ngoài ra người bị gan nhiễm mỡ còn nên hạn chế ăn các loại phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng… vì có chứa nhiều cholesterol, không nên ăn thịt nhiều, đặc biệt là các loại thịt đỏ vì chất đạm (protein) cũng sẽ phải chuyển hóa ở gan, làm tăng gánh nặng cho gan.

Gan nhiễm mỡ có thể điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau, sử dụng thuốc tây y, thuốc đông y hoặc kết hợp sử dụng thuốc đều mang lại hiệu quả nhất định cho mỗi bệnh nhân. Vì thế, việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ sớm và đúng đắn giúp cho việc phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra được hiệu quả nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất