Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nào thì nên uống thuốc?

395 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ có cần uống thuốc không thường là thắc mắc của đa số người bệnh hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Người bị gan nhiễm mỡ có nên uống thuốc giảm cân không?

HỎI

Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nào thì nên uống thuốc

Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nào thì nên uống thuốc?

Tôi mắc gan nhiễm mỡ, tuy nhiên bác sĩ nói chưa cần dùng thuốc, về nhà đi bộ 30 p mỗi ngày và ăn nhiều rau xanh, trái cây. Xin hỏi bác sĩ gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nào thì có thể uống thuốc điều trị. Tôi không uống thuốc thì có khỏi bệnh được không.

Vinh, Hà Nội

TRẢ LỜI

Chào bạn. Gan nhiễm mỡ là bệnh rất phổ biến hiện nay. Do chế độ ăn uống ngày càng nhiều chất cộng thêm nhiều người có thói quen lười vận động như các nhân viên văn phòng, người béo phì…

Qua lời kể của bạn thì chắc bạn đang nhiễm mỡ ở giai đoạn nhẹ. Vì thế bạn hiện tại chưa cần thiết phải dùng bất cứ loại thuốc gì. Vì thế bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ về việc thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt giúp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Chế độ ăn uống và sinh hoạt giúp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Nếu bạn thực hiện đúng theo yêu cầu thì bệnh này có thể khỏi mà chưa cần dùng đến các bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Trường hợp của bạn nếu không duy trì chế độ ăn uống và luyện tập thường xuyên, khi lượng mỡ tích tụ nhiều hơn hiện tại có thể sẽ gây ra viêm gan do nhiễm mỡ, lúc đó, nếu xét nghiệm men gan trong máu thấy tăng cao chứng tỏ gan đã bị tổn thương thì cần dùng thêm các thuốc điều trị và bảo vệ gan thích hợp.

Do đó điều cần lưu ý cho bạn là thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bởi gan có thể tổn thương bởi các thuốc không rõ nguồn gốc, không điều trị đúng bệnh…Bên cạnh đó, bạn vẫn cần phải duy trì chế độ ăn uống phù hợp, giảm cân nếu quá béo và điều chỉnh tốt các bất thường về đường máu và mỡ máu.

>> Xem thêm: Không nên chủ quan với bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ ngay cả khi không có triệu chứng?

Gan nhiễm mỡ có thể biến chứng – nguyên nhân gây xơ gan và ung thư gan. Do đó mắc gan nhiễm mỡ người bệnh không được chủ quan.. Cần tái khám định kỳ và thực hiện theo đúng phác đồ bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất