Cần làm gì để chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì?

410 Lượt xem

Béo phì là nguyên nhân chính dẫn tới gan nhiễm mỡ. Vậy chúng ta cần làm gì để chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì?

>> Xem thêm: Làm gì khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả trong dân gian

Có lẽ sau rượu bia thì béo phì chính nguyên nhân dẫn tới việc gan bị tổn thương và lâu dần dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Cần làm gì để chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì?

Cần làm gì để chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì?

CẦN LÀM GÌ ĐỂ CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ CHO NGƯỜI BÉO PHÌ?

Gan nhiễm mỡ thường phổ biến ở bệnh béo phì và liên quan đến mức độ béo phì. Sự phân phối mỡ bất thường ở ổ bụng (trong bệnh béo phì nội tạng), là sự tăng tỉ lệ giữa vòng bụng và vòng mông, liên quan nhiều nhất đến mức độ thoái hóa mỡ.

Gan nhiễm mỡ hiện diện ở 80% đến 90% ở những bệnh nhân mắc bệnh béo phì. Trong một nghiên cứu ở Italy cho thấy rằng, béo phì là yếu tố nguy cơ thoái hoá mỡ cao hơn so với nghiện rượu, bởi vì tỉ lệ lưu hành của bệnh thoái hoá mỡ ở những người béo phì không uống rượu cao hơn 1,6 lần so với những người uống rượu nhưng không béo phì. Chính vì vậy, việc chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì cần phải được thực hiện sớm để đạt hiệu quả điều trị cao.

Tập thể dục đều đặn là cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì

Tập thể dục đều đặn là cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì

Tỉ lệ lưu hành của bệnh thoái hoá mỡ, tăng lên một cách rõ nét trong nhóm những người uống rượu béo phì. Bệnh viêm gan thoái hoá mỡ do rượu cũng là bệnh thường thấy, có liên quan đến bệnh béo phì.

>> Xem thêm: Những thực phẩm giúp đẩy lùi mỡ bụng và gan nhiễm mỡ 

>> Xem thêm: Trà khô hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Bệnh tiểu đường và tăng triglyceride máu thường gặp ở những bệnh nhân này. Hầu hết các bệnh nhân không có triệu chứng, bệnh gan được phát hiện khi thấy chỉ số aminotransferase huyết thanh tăng.

Các triệu chứng chính là mệt mỏi và cảm thấy khó chịu ở vùng thượng vị phải. Gan to được phát hiện ở 90% các trường hợp, nhưng hiếm khi thấy lách to. AST huyết thanh có khuynh hướng tăng cao hơn ALT, tỉ lệ của chúng không giúp phân biệt được bệnh này với gan nhiễm mỡ do rượu hoặc viêm gan do rượu.

CÁCH CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ CHO NGƯỜI BÉO PHÌ

Dinh dưỡng khoa học là cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì

Dinh dưỡng khoa học là cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì thì việc làm đầu tiên trước khi điều trị là áp dụng một chế giảm cân phù hợp với chế độ ăn uống tiết chế đồng thời kết hợp với tăng cường vận động thể lực bằng các hoạt động như: chạy bộ, đi bộ, bơi lội, chơi thể thao đều đặn hằng ngày.

Hạn chế ăn các chất ngọt và béo, tránh dùng các loại đồ ăn nhanh, thay đồ ăn chiên xào bằng các món rau luộc để giảm dầu mỡ.

Nếu người béo phì thì cần giảm béo một cách từ từ và khoa học , không nên sử dụng đồ ăn nhanh hay các đồ uống có gas…

Người bệnh nên thăm khám bệnh sớm để kiểm tra tình trạng đường, mỡ, chức năng gan và đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

Trên đây là hướng dẫn về cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ cho người béo phì mà các bác sĩ hướng dẫn. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích giúp người bệnh gan nhiễm mỡ có thể nắm rõ và áp dụng một cách hiệu quả nhất. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất