Lời khuyên về chế độ ăn uống cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

521 Lượt xem

Đối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp cho bệnh nhân khống chế được sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ.

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã cho biết bệnh gan nhiễm mỡ được coi là căn bệnh thời đại hiện nay, bệnh nhân nào cũng có thể nắc bệnh gan nhiễm mỡ và đây cũng là bệnh không ngoại trừ bất cứ ai.

>> Xem thêm: Chọn thực phẩm khi bị gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Ăn dứa khỏi gan nhiễm mỡ

Cuộc sống hiện đại và dư thừa về vật chất khiến cho bệnh nhân càng dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh nhân béo phì hoặc gầy còm suy dinh dưỡng cũng đều có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ…Bệnh nhân khi mới mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần như không có triệu chứng gì cho nên rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

LỜI KHUYÊN VỀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã thì bệnh nhân hoàn toàn có thể ngăn ngừa được sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ nếu như bệnh nhân có chế độ ăn uống cân bằng và vận động thể thao hợp lý. Dưới đây là những lời khuyên mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân:

Giảm cân

Gan nhiễm mỡ về thực chất là sự dưa thùa lượng mỡ có trong gan, bệnh nhân béo phì là nguyên nhân chính và cũng là nguyên nhân dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhất, cho nên việc bệnh nhân giảm cân cũng là cách giúp cho bệnh nhân có thể giảm đi một lượng mỡ đáng kể có trong gan.

Tăng chất xơ

Các loại ngũ cốc nguyên cám, gạo lức, salad, bầu bí  actiso, trà xanh, cà chua, dâu tây, lê và táo là những loại đồ ăn có chứa nhiều chất xơ không có nhiều đường khiến cho bệnh nhân có thể làm giảm được lượng chất đường chuyển hóa xuống gan làm giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ.

Ăn đủ Protein

Cá và thịt các loại gia cầm là những thực phẩm có chứa nhiều Protein và không gây béo cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Thịt nạc cũng là sự lựa chọn tốt nhất vì không chứa mỡ, cá tươi cũng là sự lựa chọn vô cùng thông mình vì cá chứa nhiều omega 3 dồi dào.

Ăn vừa đủ tinh bột

Chất bột nếu như được tích lũy quá nhiều trong cơ thể sẽ có thể khiến cho làm cho lượng đường tăng lên, những món ăn như bánh mì, kẹo, nước ngọt có gas … là những thứ có chứa nhiều chất bột và cacbonhidrat bệnh nhân nên tránh hay giảm tới mức tối thiểu. Giảm tiêu thụ tinh bột hàng ngày cũng có ích giúp việc giảm cân nhanh đạt đến con số lý tưởng.

Không nên uống rượu

Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên uống rượu

Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên uống rượu

Rượu cũng là loại đồ uống mà khiến cho bệnh nhân có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao nhất, nếu như bệnh nhân thường xuyên uống rượu trong 10 năm thì bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao gấp 100 lần những bệnh nhân khác.

>> Xem thêm: Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ

>> Xem thêm: Bị gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều đồ dầu mỡ

Trên đây là những kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân. Bệnh nhân nếu mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà có những thắc mắc gì về bệnh thì cũng có thể liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất