Thực phẩm giải độc gan ngay tại nhà

1354 Lượt xem

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều loại thực phẩm giải độc gan mà ít người biết đến. Khi bị nóng gan do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cơ thể có những biểu hiện khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng sống thì việc làm trước tiên là cần  tìm cách làm mát gan để giúp giải độc bảo vệ lá gan khỏe mạnh. Và giải pháp hỗ trợ tốt nhất lúc này là bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giải độc gan, giúp làm mát gan tốt nhất.

>> Xem thêm: Ngộ nhận về thuốc giải độc gan

>> Xem thêm: 5 thực phẩm giải độc gan tốt nhất

CÁC NHÓM THỰC PHẨM TỐT CHO GAN

Theo các chuyên gia gan mật, dựa vào từng tác dụng của từng loại thực phẩm mà các thực phẩm tốt cho gan được chia làm 2 nhóm chính, đó là:

  • Nhóm thực phẩm giải độc gan giúp thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tố của gan, giúp làm tăng cường chức năng của gan.
  • Nhóm thứ 2 đó là nhóm thực phẩm chứa chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ và phục hồi gan.

MỘT SỐ THỰC PHẨM GIẢI ĐỘC GAN, LÀM MÁT GAN

Một số loại thực phẩm ngay trong nhà có tác dụng giúp loại bỏ độc tố của gan cao như:

Tỏi

Đây là một loại thực phẩm giải độc gan rất tốt, do trong tỏi có chứa hàm lượng cao allicin và seleium. Đây là những hoạt chất có tác dụng kích thích enzyme của gan hoạt động, giúp tăng cường quá trình đào thải độc tố ra ngoài rất tốt.

Thực phẩm giải độc gan

Ăn bông cải xanh giúp tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm các nguy cơ gây ung thư

Quả bưởi, chanh

Hai loại quả này có chứa rất nhiều vitamin và các vi chất giúp thanh lọc cơ thể và giải độc gan cực nhanh và hiệu quả. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi sẽ giúp đẩy mạnh quá trình hình thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và một số độc tố khác.

Quả bơ

Đây là thực phẩm giải độc gan giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng giúp cơ thể sản xuất ra nhiều glutathione. Glutathione là chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, việc thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện chức năng gan.

Bông cải xanh

Ăn bông cải xanh có thể làm tăng hàm lượng glucosinolate trong cơ thể, đây là một enzyme tự nhiên bổ sung cho enzyme được gan sản xuất ra. Enzyme tự nhiên giúp tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm các nguy cơ gây ung thư.

Dầu oliu

Dầu hữu cơ được ép lạnh từ oliu, cây gai dầu và hạt lanh sẽ rất tốt cho gan nếu sử dụng thường xuyên. Dầu oliu cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Bằng cách này, dầu oliu sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải các độc tố.

Củ cải đường và cà rốt

Bạn nên bổ sung 2 loại phẩm này vì cả hai loại rau củ trên đều chứa một hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, vì thế củ cải đường và cà rốt giúp kích thích và cải thiện chức năng gan rất tốt.

Trà xanh

Trà xanh là loại nước uống phổ biến chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins, đây cũng là chất có tác dụng để hỗ trợ chức năng gan. Uống nước trà xanh hàng ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể, làm mát gan và giải độc gan rất hay.

>> Xem thêm: 2 cách giải độc mát gan đơn giản mà bạn nên biết

>> Xem thêm: Nước uống giải độc gan nào tốt?

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm một số thực phẩm giải độc gan khác cũng rất tốt cho gan nữa như: rau xanh, bắp cải, táo, nước ép trái cây… Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế một số loại thực phẩm có thể gây độc tới gan như các thức ăn giàu mỡ động vật, đồ chiên rán, đồ ăn sẵn, đồ ăn không đảm bảo an toàn thực phẩm….

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất