Hai hướng chữa bệnh viêm gan B hiệu quả

404 Lượt xem

Bệnh viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm và có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, chính vì thế, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết và các triệu chứng viêm gan B thường gặp

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả nhất

Điều trị viêm gan B bằng thuốc khống chế virus

Điều trị viêm gan B bằng thuốc khống chế virus

HAI HƯỚNG ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Viêm gan B tồn tại ở hai giai đoạn bệnh khác nhau và cũng từ đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và mức độ tổn thương gan ở người bệnh mà có hướng điều trị bệnh đúng đắn. Dưới đây là hai hướng điều trị viêm gan B mà người bệnh cần nắm được:

Viêm gan B cấp tính. Người bệnh có thể không cần chữa trị, bệnh có thể tự khỏi và đôi khi với nhiều bệnh nhân thì không cần sử dụng đến các loại thuốc điều trị. Người bệnh sẽ được chăm sóc tại nhà và chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng. Nghỉ ngơi hợp lý từ 1 tới 4 tuần sau khi chẩn đoán bệnh sẽ có ích cho việc phục hồi bệnh. Trong khoảng thời gian này, bạn nên tránh tiếp xúc thân mật với người khác, có chế độ ăn nên cung cấp đủ calo, chất dinh dưỡng và nước cho cơ thể.

Điều trị viêm gan B kết hợp với chế độ ăn uống cân đối

Điều trị viêm gan B kết hợp với chế độ ăn uống cân đối

Viêm gan B mãn tính. Người bệnh sẽ cần điều trị để giảm các nguy cơ mắc bệnh gan và ngăn chặn khả năng lây lan cho người khác. Các phương pháp điều trị bao gồm:

Các loại thuốc kháng virus: như including lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka) và entecavir (Baraclude) có thể giúp chống lại virus viêm gan B và làm chậm khả năng gây tổn thương cho gan của chúng.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B ở trẻ em nguy hiểm như thế nào?Chữa viêm gan B trong bao lâu thì khỏi?

Interferon alfa-2b (Intron A): đây là một phiên bản tổng hợp của một hợp chất được cơ thể sản xuất ra để chống lại sự nhiễm trùng. Loại thuốc này chủ yếu được sử dụng cho người trẻ tuổi không muốn trải qua quá trình điều trị lâu dài, hoặc phụ nữ muốn mang thai.

Chúng ta không có loại thuốc cụ thể để điều trị bệnh viêm gan B cấp và mãn tính, bởi mỗi người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B có tình trạng bệnh khác nhau, sức khỏe khác nhau, chính vì thế, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc để điều trị bệnh viêm gan B vì điều này có thể gây ra nhiều nguy hại cho gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất