Hành vi tình dục nào dễ làm lây nhiễm viêm gan B?

240 Lượt xem

Viêm gan B là bệnh có tính truyền nhiễm, ngoài con đường lây lan chủ yếu là đường máu thì đường tình dục cũng là con đường làm lây viêm gan B phổ biến nhất hiện nay. Xã hội hiện nay đang lên án gay gắt vấn nạn quan hệ tình dục không an toàn làm lây nhiễm viêm gan B với tốc độ chóng mặt, thế nhưng vẫn còn khá nhiều người tỏ ra thờ ơ, không quan tâm tới vấn đề này, dẫn tới căn bệnh này vẫn mặc sức hoành hành và lây lan trong cộng đồng. Vậy những hành vi tình dục nào dễ làm lây nhiễm viêm gan B?

HÀNH VI TÌNH DỤC NÀO DỄ LÀM LÂY NHIỄM VIÊM GAN B?

  • Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su

Khuyến cáo về việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục luôn là vấn đề hàng đầu được tuyên truyền trong xã hội, điều này không chỉ giúp ích trong kế hoạch hóa gia đình mà đặc biệt hơn nữalà có thể phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà, giang mai, HIV và viêm gan B.

Vì thế, trong khi quan hệ tình dục, đặc biệt là với những bạn tình không rõ tình trạng sức khỏe nên sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân hoặc bạn tình khỏi nguy cơ mắc căn bệnh này.

bao-cao-su

Trong khi quan hệ tình dục, đặc biệt là với những bạn tình không rõ tình trạng sức khỏe nên sử dụng bao cao su

  • Quan hệ tình dục nhiều bạn tình

Rất nhiều người trăng hoa có thể quan hệ tình dục với nhiều đối tượng, điều này khiến gia tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan B giữa người này với người kia. Tốc độ lây nhiễm viêm gan B sẽ tăng cao hơn khi người bệnh viêm gan B quan hệ tình dục với nhiều người không mắc bệnh.

Vì thế, mỗi người chúng ta nên có đời sống tình dục lành mạnh một vợ một chồng, nhằm hạn chế tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B qua đường tình dục.

  • Quan hệ đồng tính

Một thống kê ở Châu Á mới đây về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, trong đó có viêm gan B thì số người mắc bệnh có tới 2/3 là người đồng tính. Điều này là do người đồng tính thường quan hệ tình dục qua đường hậu môn, đường miệng, dễ gây ra các vết trầy xước hơn quan hệ truyền thống, khiến virus viêm gan B dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người lành, chưa kể việc người đồng tính không thể mang thai với nhau nên ý thức dùng bao cao su khi quan hệ là rất ít nên khả năng lây bệnh cao hơn.

Để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình thì người đồng tính nên có ý thức sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra, tiêm phòng viêm gan B ngay từ bây giờ là biện pháp hữu hiệu nhất thường được khuyến cáo để ngăn ngừa lây nhiễm virus viêm gan B làm ảnh hưởng tới cuộc sống.

Phòng khám Gan Kim Mã là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh gan uy tín nhất tại Hà Nội. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ từng hợp tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội, rất giàu chuyên môn, kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình với bệnh nhân, cũng như được trang bị những thiết bị hiện đại, tiên tiến và cập nhật thường xuyên những phương pháp điều trị mới nhất để phục vụ hiệu quả cho việc khám chữa bệnh. Bất kỳ ý kiến thắc mắc nào về bệnh gan, vui lòng liên hệ theo số hotline 0437.181.999 để được giải đáp một cách chi tiết.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất