Khám định kì để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

432 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là tình trạng gan bị tổn thương, tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu như bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không được điều trị kịp thời thì rất dễ gây ra biến chứng, để phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần khám sức khỏe định kì từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

can-benh-gan-nhiem-mo

Bệnh gan nhiễm mỡ

KHÁM ĐỊNH KỲ ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Bệnh gan nhiễm mỡ đơn thuần là một bệnh lành tính nhưng người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị sớm rất có thể gây ra biến chứng như bệnh xơ gan, chai gan hoặc nguy hiểm hơn là bệnh ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn đầu nếu gần như không có triệu chứng gì đặc biệt vì thế người bệnh rất khó chẩn đoán được bệnh gan nhiễm mỡ và cũng chính đều này khiến cho người bệnh rất dễ gặp phải các biến chứng mà bệnh gan nhiễm mỡ gây ra. Cùng xem Địa chỉ khám gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất Hà Nội để biết được những địa chỉ đáng tin cậy nhé

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Gan Kim Mã cho biết, để có thể phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ và có biện pháp điều trị bệnh phù hợp thì các bác sĩ khuyên người bệnh nên đi khám sức khỏe định kì và làm các xét nghiệm cần thiết từ 3 đến 6 tháng 1 lần để có thể phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ.

Nên xem: Gan nhiễm mỡ độ 1

LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG GAN NHIỄM MỠ

Bên cạnh việc khám sức khỏe định kì thì các bác sĩ khuyên người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên có chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý để phòng bệnh gan nhiễm mỡ. Điều tuyệt đối là người bệnh không nên uống rượu bia, dù đó là bất cứ loại rượu bia nào là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ và các bệnh lý về gan khác.

kham-suc-khoe-dinh-ky

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

Ngoài ra, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt, đây cũng là cách giúp cho người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể điều chỉnh được chế độ cân nặng của mình từ đó làm giảm bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính nhưng nếu như không được điều trị sớm rất có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất