Không ăn sáng dễ dẫn đến gan nhiễm mỡ

415 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ đã không còn xa lạ đối với con người trong xã hội hiện đại, một khi mắc phải sẽ đem đến rất nhiều phiền phức và tổn hại lớn. Những người không ăn sáng không chỉ có thể dẫn đến nguy cơ béo phì mà còn có thể mắc phải gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Những loại bệnh dẫn đến gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Thắc mắc chung của người bệnh gan nhiễm mỡ

Tuy số người béo phì có đến 57,4% – 74% mắc phải gan nhiễm mỡ tuy nhiên không có nghĩa  là người gầy sẽ không mắc phải căn bệnh này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ, ví dụ như dinh dưỡng kém hoặc thiếu hụt protein trong cơ thể, những điều này đều dẫn đến tích trữ chất béo trong gan dẫn đến gan nhiễm mỡ.

KHÔNG ĂN SÁNG DỄ DẪN TỚI GAN NHIỄM MỠ

Theo các chuyên gia y tế: Không ăn sáng trong thời gian dài, hơn nữa bữa trưa lại quá đơn giản rất dễ dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng, protein không đầy đủ sẽ dẫn đến gan phải tích trữ chất béo. Nếu ngồi lâu không đi lại, vận động nhiều thì năng lượng và chất béo trong cơ thể không có cách nào tiêu hao đi được, cuối cùng chuyển hóa thành chất béo, khi chất béo này tích tụ lại dưới da sẽ biểu hiện thành béo phì, còn khi tích trữ lại trong gan sẽ trở thành gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Các căn bệnh liên quan đến gan nhiễm mỡ

Không ăn sáng dễ dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ

Không ăn sáng dễ dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ

Đối với những người mắc gan nhiễm mỡ do thiếu chất dinh dưỡng, protein thiếu hụt và các loại thuốc gây hại cho gan thì vận động quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc trao đổi chuyển hóa các chất của gan, không có lợi cho sức khỏe phục hồi; đối với người thừa chất dinh dưỡng dẫn đến béo phì hoặc người bệnh tiểu đường type 2 thì việc khống chế chế độ ăn uống và vận động thể dục thể thao thích hợp là điều vô cùng quan trọng. Việc này cũng rất tốt cho những người đang điều trị gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

 Các chuyên gia khuyên rằng: Bữa sáng phải ăn thật no, bữa trưa ăn no vừa, bữa tối ăn ít là kinh nghiệm đã được khoa học chứng minh bởi tính đúng đắn, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không quan tâm đến điều này.  Vì thế cho dù có bận rộn đến thế nào thì cũng phải quan tâm và chăm lo cho bữa ăn của chính mình. Nếu không ăn sáng thì khả năng mắc gan nhiễm mỡ vô cùng cao, đến lúc đó nhìn nhận lại chúng ta mới thấy tiếc và hối hận. Vì vậy ngay từ nhỏ phụ huynh cần rèn cho con mình thói quen ăn sáng thật đầy đủ, tất cả mọi người đều không nên bỏ qua bữa sáng cho dù bận bịu đến mức nào.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất