Phòng ngừa ung thư gan cho người mắc viêm gan B?

598 Lượt xem

Phòng ngừa ung thư gan là rất quan trọng cho người bệnh viêm gan B bởi bệnh nhân bị nhiễm virus B có tỷ lệ ung thư gan cao gấp 200 lần người bình thường. Một lối sống lành mạnh sẽ giúp người bị nhiễm viêm gan mạn tính phòng tránh, ngăn ngừa sự tiến triển đến xơ gan, ung thư gan.

>> Xem thêm: Ngăn ngừa ung thư gan nhờ ăn bưởi thường xuyên

>> Xem thêm: Viêm gan B có thể dẫn đến ung thư gan

PHÒNG NGỪA UNG THƯ GAN CHO NGƯỜI MẮC VIÊM GAN B

Tập luyện phòng ngừa ung thư gan

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để bảo vệ sức khỏe

Vận động thường xuyên

Tập thể dục tuy không thải trừ được virus HBV ra ngoài nhưng có tác dụng giúp bạn giữ và duy trì một cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa ung thư gan. Bạn có thể đi bộ, tập bơi, yoga hoặc thái cực quyền. Tuy nhiên cần nhớ là không nên tập luyện quá sức vì có thể làm cho hệ miễn dịch của bạn yếu đi.

Bỏ thói quen uống thuốc tùy tiện

Một số biệt dược có thể gây tổn thương gan, ngay cả ở người khỏe mạnh. Các loại thuốc này còn gây tác hại nguy hiểm với bệnh nhân đã nhiễm viêm gan B.

Do đó khi còn khỏe mạnh, bạn đã phải tránh cách dùng thuốc tùy tiện thì bây giờ càng phải cẩn thận hơn. Thuốc không cần kê đơn cũng đáng phải xem xét với bệnh nhân đã có virus viêm gan (HBV).

Nên tránh uống rượu để phòng ngừa ung thư gan

Nên tránh uống rượu để bảo vệ sức khỏe

Tránh xa thuốc và rượu

Gan chịu trách nhiệm phân hủy các hoá chất độc hại và những chất nay gồm có các chất độc trong khói thuốc, trong rượu. Nếu bạn duy trì thói quen hút thuốc thì gan sẽ làm việc nhiều hơn và dễ suy yếu hơn, khả năng chống chọi với HBV kém hơn nhiều.

Uống rượu khi đang bị viêm gan B có làm bệnh nặng hơn, có thể gây nên tình trạng nguy hiểm gây tổn thương gan và dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Do đó, kiêng rượu tuyệt đối để phòng ngừa ung thư gan.

>> Xem thêm: Làm gì để tránh ung thư gan cho người mắc viêm gan B?

>> Xem thêm: Triệu chứng ung thư gan là gì?

Chỉ ăn vừa đủ

Chế độ ăn phòng ngừa ung thư gan chỉ chứa vừa đủ chất dinh dưỡng và năng lượng thiết. Nên ăn các loại thực phẩm giàu đạm (thịt cá, trứng, sữa…), đường và vitamin như hoa quả tươi, sữa chua…; giảm tối thiểu các thức ăn có mỡ, kể cả các món xào, rán.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất