Làm thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B?

231 Lượt xem

Gan là nhà máy hóa chất quan trọng trong cơ thể con người. Gan bị tổn thương có thể do rất nhiều nguyên nhân, và virus viêm gan B là một trong những nguyên nhân đó. Trong quá trình chữa bệnh viêm gan B, có nhiều nhân tố có thể làm việc điều trị trở nên kém hiệu quả và gan bị tổn thương nhiều hơn, ví dụ như điều trị sai cách, lối sống bừa bãi, ăn uống không khoa học… Bài viết sau đây sẽ lưu ý một số điều để việc điều trị viêm gan B hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Không khí trong nhà cũng có thể làm tổn thương gan

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan virus và cách phòng ngừa bệnh hiệu quả

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B?

Khi mắc viêm gan B mãn tính, mỗi bệnh nhân lại có mức độ tổn thương gan khác nhau, tổn thương gan này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ làm cho bệnh chuyển biến xấu đi, nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan là rất cao. Vậy làm thế nào để việc điều trị viêm gan B có hiệu quả nhất. Các bác sĩ chuyên gan khuyên bệnh nhân nên chú ý một số điều sau:

Cần xác định rõ mục tiêu đối với từng giai đoạn điều trị viêm gan B

Cần xác định rõ mục tiêu đối với từng giai đoạn điều trị viêm gan B

Cần xác định rõ mục tiêu khi điều trị viêm gan B

Trong điều trị viêm gan B, cần xác định rõ bệnh nhân đang ở trong giai đoạn bệnh nào, từ đó đưa ra những mục tiêu điều trị cũng như phương pháp điều trị tương ứng với giai đoạn đó. Ví dụ, nếu đang ở giai đoạn viêm gan B cấp tính, mục tiêu điều trị là không cho bệnh phát triển thành mãn tính. Còn khi điều trị viêm gan mãn tính, mục tiêu điều trị lại là cho virus về ngưỡng an toàn, giúp bệnh không biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.

Cần điều trị tại nơi uy tín, không uống thuốc bừa bãi

Viêm gan B là một bệnh dễ mắc nhưng khó điều trị, chỉ cần điều trị sai cách thì gan có thể tổn thương nhiều hơn. Có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo để điều trị viêm gan B, tuy nhiên, sử dụng như thế nào với liều lượng ra sao thì chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới quyết định được tùy theo tình trạng bệnh của từng bệnh nhân. Nếu sử dụng bừa bãi có thể làm gan bị quá tải khi phải giải độc nhiều loại thuốc đi vào cơ thể. Chính vì thế, điều quan trọng nhất nếu muốn điều trị viêm gan B hiệu quả là phải điều trị đúng phương pháp, đúng thuốc, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị.

>> Xem thêm: Cách hỗ trợ chữa trị viêm gan B?

Bệnh nhân viêm gan B không nên sử dụng thuốc bừa bãi

Bệnh nhân viêm gan B không nên sử dụng thuốc bừa bãi

Giữ lối sống lành mạnh

Lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học tuy không thể chữa bệnh viêm gan B, nhưng nó làm cho quá trình điều trị dễ dàng hơn và có lợi cho sức khỏe chung của người bệnh. Một hệ miễn dịch tốt sẽ làm cho cơ thể chống lại bệnh tật tốt hơn, đáp ứng với điều trị tốt hơn. Người bệnh viêm gan B tuyệt đối không uống rượu bia vì có thể làm cho tình trạng tổn thương gan nặng nề hơn. Ngoài ra, cần chú ý ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế chất đường và chất béo, đồ ăn cay nóng… Nên bỏ những thói quen xấu như thức khuya, sử dụng chất kích thích. Nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng. Cơ thể khỏe thì gan cũng sẽ khỏe hơn.

Điều trị viêm gan B dễ mà cũng khó. Chỉ cần tuân thủ điều trị một cách khoa học và áp dụng những lời khuyên trên thì bệnh nhân viêm gan B có thể dễ dàng vượt qua căn bệnh này hơn.

>> Xem thêm: Khám viêm gan B ở đâu Hà Nội

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất