Làm thế nào để phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 hiệu quả?

457 Lượt xem

Số bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ độ 1 ngày càng cao do nhiều nguyên nhân như stress, béo phì… vì vậy cách phòng tránh tối đa căn bệnh này luôn là điều được quan tâm.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1 HIỆU QUẢ?

long-lon

Không nên ăn nhiều lục phủ ngũ tạng của động vật

  • Trong bữa ăn hàng ngày thì mỡ động vật, lục phủ ngũ tạng động vật, trứng vịt lộn… đều chứa 1 lượng lớn mỡ khó hấp thụ đối với cơ thể. Tốt nhất nên hạn chế không nên ăn ,hoặc có ăn thì cũng với lượng vừa phải để tránh tình trạng kiêng khem quá mức có thể dẫn đến suy dinh dưỡng .
  • Hiện nay dầu thực vật có thể thay thế được dầu mỡ động vật trong chế độ ăn: Trứng, chúng ta có thể bỏ lòng đỏ, hoặc ăn ít đi. Lạc là một nguồn lipid từ thực vật rất tốt, cung cấp lipid cho cơ thể.
  • Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ nói chung và bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 1 nói riêng là tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia cho dù đó là bất cứ loại bia rượu nào nếu như bạn không muốn tình trạng nặng lên như xơ gan , trai gan ,sơ gan cổ trướng…

Nên xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ cần lưu ý những gì

the-duc

Thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt

 

  • Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao và luôn giữ được tinh thần lạc quan nhất có thể.
  • Khi bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân tuyệt đối không nên tự mua các loại thuốc hạ mỡ máu hay tự ý điều trị bệnh, vì sử dụng không đúng thuốc còn khiến cho bệnh thêm trầm trọng.
  • Hãy chọn cho mình 1 lối sinh hoạt hợp lý để có 1 sức khỏe tốt ,hạn chế tối đa việc dùng kháng sinh vì dùng lâu không đúng liều lượng bạn có thể bị nhờn thuốc ,lúc đó việc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bạn có thể dùng những bài thuốc đông y, những cây thuốc nam trong vườn nhà cũng có tác dụng rất tốt an toàn ,dễ dùng , mà lại mang lại hiệu quả cao .

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất