Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

241 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ là thoái hóa mỡ gan, do tình trạng lượng mỡ vượt quá 5% trọng lượng của gan hay khi soi dưới kính hiển vi, chúng ta thấy có quá 5% các hạt mỡ có trong gan.

>> Xem thêm: Vận động đối với người bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu như thế nào?

VÌ SAO BẠN MẮC GAN NHIỄM MỠ

Có 4 nguyên nhân gây ra sự tích tụ mỡ trong gan đó là do quá trình tích tụ mỡ trong gan cao, hoặc là các acid béo trong gan đặc biệt là mỡ động vật đã quá bão hòa, hoặc tăng sự phân phối mỡ đến tế bào gan; do sự tăng lên của các acid béo trong lạp ty thể hoặc giảm quá trình oxi hóa mỡ trong tế bào gan; do giảm sự điều xuất tế bào mỡ ra khỏi tế bào gan và do tăng cacbonhidrat đến gan quá nhiều.

Bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ do rượu bia

Bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ do rượu bia

Ngày nay, nguyên nhân chính gây ra bệnh gan nhiễm mỡ phải kể đến sự tác động của rượu bia, đặc biệt là nam giới thì xu hướng bị bệnh là nhiều hơn. 90% bệnh nhân nam uống nhiều rượu bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ và dẫn đến xơ gan.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng béo phì, bệnh nhân có thể là bất cứ ai, kể cả đối với trẻ em và phụ nữ, xu hườn này xuất hiện nhiều ở các nước phương Tây là nhiều hơn cả, hiện nay, Việt Nam cũng là một nước có bệnh nhân gan nhiễm mỡ cao. Một nguyên nhân nữa cũng có thể kể đến ở đây là bệnh nhân sử dụng nhiều đường, các loại thuốc và các thuốc tổng hợp đường, bệnh nhân trong giai đoạn viêm gan C.

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ là điều trị nguyên nhân

>> Xem thêm: Thảo dược trị gan nhiễm mỡ

ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ NHƯ THẾ NÀO?

Các bác sĩ chuyên gan Phòng khám 12 Kim Mã cho biết, có những cách điều trị bệnh như sau:

Điều trị gan nhiễm mỡ chủ yếu là dự phòng và  làm giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ gây ra, các yếu tố thường gặp ở Việt Nam chủ yếu là do rượu và tăng lipid trong máu. Vì vậy bệnh nhân cần hạn chế uống rượu bia, hạn chế dồ ăn có chứa nhiều đường, mỡ, chất béo, tránh hút thuốc, các thuốc gây độc cho gan và điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Béo phì là nguyên nhân gay ra bệnh gan nhiễm mỡ

Béo phì là nguyên nhân gay ra bệnh gan nhiễm mỡ

Điều trị viêm gan virut nếu có.

Bệnh nhân nếu có lượng lipid trong máu cao cần được điều chỉnh lượng mỡ trong máu.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn, chế độ làm việc, liều lượng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tùy theo bệnh tình của bệnh nhân và điều kiện kinh tế mà bệnh nhân sẽ sử dụng những loại thuốc phù hợp.

Và điều cuối cùng, các bác sĩ khuyên bệnh nhân khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, nhất là những loại thuốc có khả năng gây độc hại cho gan nói chung và các loại thuốc có khả năng gây ra bệnh lý gan nhiễm mỡ nói riêng thì bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để không gây ra những hệ lụy đáng tiếc cho bệnh nhân.

Bệnh nhân cũng có thể gọi điện đến số 0437181999- 0437349392 để được nghe các bác sĩ chuyên gan Phòng khám số 12 Kim Mã tư vấn miễn phí.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất