Lý do mắc bệnh ung thư gan nguy hiểm

650 Lượt xem

Ung thư gan rất nguy hiểm, bệnh tiến triển rất nhanh và nguy cơ tử vong cũng rất cao. Bạn cần biết những nguyên nhân nào có thể dẫn đến ung thư gan để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

>> Xem thêm: Nguyên nhân ung thư gan nguyên phát

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ gây xơ gan, ung thư gan

LÝ DO MẮC CĂN BỆNH UNG THƯ GAN NGUY HIỂM

Viêm gan B biến chứng thành ung thư gan

Bệnh viêm gan virus gây ra bệnh ung thư gan

Viêm gan virus

Chủ yếu là viêm gan B và viêm gan siêu vi C, đặc biệt là người mắc bệnh viêm gan B và mang trong người virut viêm gan B, tỷ lệ mắc ung thư gan nguyên phát ở những bệnh nhân viêm gan B cao hơn bình thường từ 2 đến 10 lần. tại các vùng có tỷ lệ ung thư gan cao, ước tính có 20% số bệnh nhân là bị viêm gan B hoặc trong cơ thể có nhiễm virut viêm gan B.

Xơ gan

Xơ gan là bệnh gan mãn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, hình thành sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến hiện tượng chức năng gan suy giảm. Một số nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan như viêm gan siêu vi B, siêu vi C, gan nhiễm mỡ, uống bia rượu. Những người mắc bệnh xơ gan do bất kỳ nguyên nhân nào cũng là nguyên nhân ung thư gan.

Uống rượu

Những người có thói quen uống rượu có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, dạ dày cũng như các bệnh lý liên quan đến chức năng gan cao hơn những người không sử dụng loại thức uống có cồn này. Có nhiều bằng chứng cho thấy những người uống hơn 80ml rượu/ngày có nguy cơ bị ung thư gan cao hơn 7,3 lần so với những người không uống rượu.

Thực phẩm mốc

Thực phẩm mốc gây nên bệnh ung thư gan

Thực thẩm mốc

Aflatoxin B trong thực phẩm mốc là chất chủ yếu gây ung thư, thích hợp sinh trưởng trong môi trường nhiệt độ cao, khí hậu nóng ẩm. Đặc biệt trong các nguyên liệu, ngũ cốc và thực phẩm bị meo mốc…dễ sinh ra độc tố aflatoxin, việc thường xuyên sử dụng những thực phẩm nhiễm độc tố aflatoxin chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra ung thư gan.

Phơi nhiễm hóa chất

Một số hóa chất được biết đến như những tác nhân gây bệnh ung thư như asen, benzene, amiang, berili, crom… Đối với bệnh ung thư gan chất alfatoxin được đánh giá là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư gan nguyên phát.

Tiền sử gia đình

Yếu tố di truyền trong các bệnh ung thư vẫn đang là vấn đề được các nhà khoa học nghiên cứu và làm rõ. Đối với bệnh ung thư gan những gia đình có người mắc bệnh ung thư gan thì những người thân trong gia đình cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 2,4 lần so với những gia đình không có người mắc bệnh.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới ung thư gan

>> Xem thêm: Top 8 thực phẩm gây ung thư gan cần tránh

Hóa chất gây ung thư

Các chất hóa học có thể gây ra ung thư gan chủ yếu là hợp chất có chứa N-nitroso, ví dụ như nitrosamine và nitramide. Ngoài ra, trong thuốc trừ sâu, rượu, xá xị…cũng chứa các chất gây ung thư. Thực phẩm như rau củ, hoa quả cần được rửa sạch trước khi đưa vào chế biến.

Ung thư gan là bệnh cực kỳ nguy hiểm, nó có thể lấy đi tính mạng của người bệnh bất cứ khi nào. Để có các biện pháp ngăn ngừa và điều trị bệnh kịp thời chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư gan cũng như triệu chứng của bệnh các bạn có thể tham khảo thêm >> http://benhgannhiemmo.com/trieu-chung-ung-thu-gan.html

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất