Mắc bệnh gan nhiễm mỡ có hiến máu được không?

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ có hiến máu được không?

328 Lượt xem

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ có hiến máu được không? Hiến máu là một hoạt động công ích xã hội, vừa có lợi cho mình vừa có lợi cho người khác, nhưng đối với một số người mắc bệnh gan thì không thể hiến máu được, ví dụ như viêm gan B, bởi vì trong máu của người bệnh có mang virus viêm gan B, vậy người mắc viêm gan B không được hiến máu, vậy thì mắc bệnh gan nhiễm mỡ có hiến máu được không? Đây là câu hỏi rất nhiều người quan tâm đến,dưới đây là sự giải đáp của các chuyên gia.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

>> Xem thêm: Không nên quá chủ quan với bệnh gan nhiễm mỡ

MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ CÓ HIẾN MÁU ĐƯỢC KHÔNG?

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ có hiến máu được không

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ có hiến máu được không?

Để trả lời cho câu hỏi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có hiến máu được không, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin sau.

Những bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ không có tính lây nhiễm thì việc hiến máu có tác dụng nhất định đối với việc giảm độ nhớt dính, giảm mỡ máu và cholesterol, điều này đem lại lợi ích nhất định cho cơ thể. Nhưng người bệnh cần phải căn cứ vào tình hình bệnh của bản thân, nếu như bình thường mà thể chất kém, suy nhược thì khuyến cáo không nên hiến máu, nếu không sẽ giảm sức đề kháng của cơ thể, từ đó mà làm bệnh gan nhiễm mỡ trầm trọng hơn.

LƯU Ý CHO NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ KHI HIẾN MÁU

Thứ hai, gan nhiễm mỡ có ảnh hưởng gì đến cơ thể? Người mắc gan nhiễm mỡ độ nhẹ chỉ cần chức năng gan bình thường có thể hiến máu được, hơn nữa bị gan nhiễm mỡ nếu hiến máu một cách thích hợp không chỉ có tác dụng nhất định trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh mà còn có thể giảm nhẹ tỉ lệ xảy ra các bệnh về tim mạch và não bộ cũng như bệnh ung thư, vì vậy đối với người bị gan nhiễm mỡ độ nhẹ hoặc cao huyết áp thì hiến máu định kỳ một cách khoa học rất có lợi cho sức khỏe và bệnh tình của bệnh nhân.

Cho dù người bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ có thể hiến máu với lượng thích hợp nhưng trước khi hiến máu nên ăn uống thanh đạm, còn đối với người mắc gan nhiễm mỡ từ mức độ 3 trở lên thì kiến nghị các bạn không nên hiến máu bởi giá trị tái sử dụng của máu không lớn.

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu được chữa trị kịp thời thì có thể hồi phục sức khỏe một cách khỏe mạnh, bệnh này thuộc vào loại bệnh có thể đảo ngược và không hề khó chữa, trước khi quyết định hiến máu, tốt nhất đến bệnh viện và phòng khám kiểm tra một cách tổng quát, nếu không may bị mắc phải gan nhiễm mỡ cần phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ mới có thể hiến máu.

>> Xem thêm: Cơ chế gây bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ – những hiểu nhầm thường gặp

Mong rằng với bài viết này, độc giả đã có lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có hiến máu được không. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại: 0437,181,999.để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất